Thứ hai, 30/10/2006, 06:09 GMT+7

12.000 căn hộ ở Hà Nội sẽ được điều chỉnh giá bán

ảnh
Nhiều căn hộ không có người đăng ký xin mua. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường Nhà đất Hà Nội, hiện thành phố có hơn 11.800 căn hộ thuộc sở hữu nhà nước diện cấm bán hoặc được bán nhưng người sử dụng không nộp hồ sơ xin mua. Các trường hợp này sẽ được bán theo giá mới sau năm 2007.

Với những căn hộ thuộc diện cấm bán, Sở sẽ công khai lý do không bán, thông báo đến từng hộ.

Sau khi hoàn tất việc bán nhà theo Nghị định 61, cơ quan chức năng sẽ lập Dự án cải tạo, xây dựng lại số căn hộ trên để bán, cho thuê theo giá mới từ năm 2007.

Ngoài ra, Hà Nội có 15.400 trường hợp nhà cấp 4 bị phá dỡ, xây dựng lại đã được chuyển UBND quận, huyện để làm thủ tục bán. Trong số này, Sở Tài nguyên Môi trường nhà đất đang làm thủ tục khoảng 3.600 trường hợp để quận, huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Nghị định 61.

Những trường hợp nhà cấp 4 ở trên được tính tỷ lệ chất lượng còn lại bằng 0. Nhà nước sẽ chỉ thu tiền sử dụng đất, không thu tiền khi bán nhà theo Nghị định 61.

Hiện tốc độ bán nhà sở hữu nhà nước theo Nghị định 61 tại các tỉnh, thành khá ì ạch, mới đạt kế hoạch khoảng 45%. Hà Nội đã bán được 82.000 nhà, TP HCM bán xong hơn 55.000 căn, Hải Phòng có 10.000 căn, Đà Nẵng hoàn tất khoảng 3.500 căn. Số hồ sơ nhà của nhà nước chưa được bán tại các địa phương sẽ được điều chỉnh giá.  

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, công tác bán nhà sẽ phải hoàn tất trước 30/10.

Đoàn Loan

 
Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Đêm 4/11, đỉnh triều cường tại TP HCM đạt 1,53 m, gần chạm ngưỡng lịch sử trong vòng 49 năm được thiết lập vào cuối 2008 (1,54 m). Nhiều khu dân cư, tuyến đường ngập sâu, có nơi nước gần lút yên xe. Ảnh: Thiên Chương - Kiên Cường.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao