Một cây cầu của PMU 18 xuống cấp sau 2 năm
Tại Sóc Trăng, cầu Xẻo Gừa do PMU 18 làm chủ đầu tư mới hoàn thành hơn hai năm nay nhưng đã xuống cấp trầm trọng. Đường dẫn lên cầu đều bị lún so với mặt cầu hơn hai tấc nên nơi tiếp giáp với nhịp chính xuất hiện lỗ thủng to.
![]() |
| Tường bảo vệ đường dẫn vào cầu Xẻo Gừa đã bị thủng. Ảnh: Tuổi Trẻ |
Cầu Xẻo Gừa ở xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú bắc qua con kênh rộng chưa đầy 10 m nhưng được đầu tư xây dựng khá quy mô, có chiều dài đến 30 m. Ông Trần Anh Việt (quyền giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng) cho biết, vốn đầu tư xây dựng cầu Xẻo Gừa khoảng 6 tỷ đồng, đó là chưa tính đến toàn bộ phần dầm sắt do Nhật Bản tài trợ.
Hiện, tường bảo vệ hai bên đường dẫn vào nhịp chính của cầu Xẻo Gừa bị thủng, nhiều nơi gạch ống rơi vãi ra thành những mảnh vụn. Nghiêm trọng hơn là hai đường dẫn lên cầu đều bị lún so với mặt cầu hơn hai tấc nên nơi tiếp giáp với nhịp chính xuất hiện một lỗ thủng to.
Sợ xảy ra tai nạn, người dân ở đây phản ánh với ngành chức năng, lỗ thủng đã được bít lại. Do thiết kế quá cao nên đường dẫn vào cầu cũng nâng cao gần 4 m, che khuất toàn bộ hai dãy phố của chợ Mỹ Hương, làm cho hoạt động kinh doanh của người dân khu vực này bị trở ngại.
“Cầu Xẻo Gừa thiết kế không hợp lý, còn vì sao phải thiết kế như vậy thì tôi... không thể biết nổi. Chính vì thiết kế không hợp lý nên đường dẫn vào cầu bị lún nghiêm trọng, cứ vài ba tháng là chúng tôi phải mang bêtông nhựa vào để “vuốt” lại, tốn chục triệu đồng/lần”, một kỹ sư cho biết. Theo anh này, nếu để địa phương đầu tư xây dựng cầu chỉ tốn khoảng hơn 3 tỷ đồng, mà thiết kế lại phù hợp và đẹp hơn.
Một cán bộ Sở Giao thông Vận tải bức xúc: “Chúng tôi hoàn toàn bó tay vì toàn bộ thiết kế và thi công cầu đều do PMU 18 đảm nhiệm, chỉ bàn giao cho tỉnh khi hoàn thành, bây giờ hồ sơ thiết kế kỹ thuật cầu cũng không còn lưu tại tỉnh”.
(Theo Tuổi Trẻ)
- Phát hiện quả bom dài 1,5 m gần khu tập thể (25/05)
- Khuyến mãi thuốc kém chất lượng (25/05)
- Xác cá voi trên 5 tấn dạt vào bờ biển Kiên Giang (25/05)
- Kỳ thủ Lê Quang Liêm được đặc cách vào lớp 10 (25/05)
- Phu nhân Kofi Annan thăm quê hương Hai Bà Trưng (24/05)
- Thêm 53 ngư dân sống sót trở về sau bão Chanchu (24/05)
- 50.000 đồng một ngày công tiêu hủy gia súc mắc bệnh (24/05)
- Lập 5 đoàn thanh tra dự án giao thông lớn (24/05)
- Khởi động chương trình tiếp sức mùa thi (24/05)
- Quyết định của tòa và chính quyền đá nhau, dân mất đất (24/05)
- Tăng chuyến xe buýt Bến Thành - Mộc Bài (24/05)
- Dừng việc thi công xâm hại hoàng thành Thăng Long (24/05)
- Chung cư tái định cư 'nằm chết' sau 2 năm khởi công (24/05)
- Bão Chanchu đã cướp đi 27 sinh mạng (24/05)
- Từ 2/6, hiệp định về miễn thị thực VN - Peru có hiệu lực (24/05)
























| Bạn đọc viết |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
|
|||||||||||||||||||||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||||||



E-mail
Bản In

















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo