Thêm 5 cán bộ huyện Tân Phú bị khai trừ Đảng
Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy, kiêm Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Tân Phú (Đồng Nai), cho biết, 7 trong 9 cán bộ đảng viên có dính líu đến vụ làm thất thoát hơn 5 tỷ đồng xây dựng cơ bản đã bị kỷ luật và khai trừ Đảng.
Trong hôm qua, Thường vụ huyện ủy huyện Tân Phú cũng đã họp và ra quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với hai ông Nguyễn Văn Khoa và Võ Trí. Hiện 7 trong số 9 cán bộ đảng viên dính líu đến những sai phạm gây thất thoát hơn 5 tỷ đồng ngân sách đã bị kỷ luật. Hai cán bộ chủ chốt Chủ tịch và Phó chủ tịch huyện Nguyễn Quang Quế và Phạm Văn Bằng hiện vẫn chờ Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai ra quyết định xử lý cuối cùng.
Theo ông Tâm, 7 đảng viên đã bị khai trừ gồm: Vũ Văn Nhu - Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đỗ Văn Thỏa - cán bộ phòng, Hoàng Đình Huy - Trưởng phòng Tài chính kế hoạch, Phạm Thị Hải Muôn - kế toán trưởng, Nguyễn Văn Khoa - Giám đốc Kho bạc, Nguyễn Đức Thuận - kế toán Kho bạc và ông Võ Trí - Phó giám đốc Ban quản lý dự án.
Trao đổi về quan điểm xử lý những cá nhân có dính líu đến vụ án này, ông Tâm khẳng định, kiên quyết xử lý kỷ luật tương xứng với mức độ vi phạm. Tỉnh cũng có chỉ đạo, chức “cỡ” nào mà vi phạm cũng xử, không bao che.
Đề cập đến thông tin cho rằng, có thêm 60 cán bộ nữa cũng đã nhận quà biếu, tiền bạc trong vụ thất thoát này, theo ông Tâm, hiện nay trong danh sách dính líu là 11 người, ngoài ra huyện ủy cũng chưa đủ cơ sở kết luận có thêm ai liên quan. "Sắp tới, nếu phát hiện thêm chúng tôi sẽ xử lý tiếp", ông Tâm kiên quyết.
Ông cũng cho biết, tất cả vẫn đang trong vòng điều tra của cơ quan chức năng, chưa có kết luận cuối cùng. Hiện các ông Nguyễn Quang Quế và Phạm Văn Bằng được rút về tỉnh chờ xử lý kỷ luật.
Vụ việc này trước đó đã qua 2 đợt thanh tra và khi cơ quan điều tra vào cuộc mới lộ ra số tiền thất thoát và sai phạm tới 5 tỷ đồng. Trong lần thanh tra đầu tiên, chỉ phát hiện thất thoát hơn 400 triệu đồng. Tuy nhiên sau lần thanh tra tiếp theo, số tiền ngân sách đã gấp hơn 10 lần. "Cái sai lớn của các cán bộ trưởng, phó ban quản lý ở đây là việc ký duyệt hồ sơ, chứng từ để được thanh quyết toán và bỏ mặc cho cấp dưới rút tiền kho bạc hơn 5 tỷ đồng, không trả cho các đơn vị thi công mà ôm về nhà tiêu xài", ông Tâm nhận định.
Hành vi này đã vi phạm nguyên tắc về kế toán - tài chính. Cơ quan công an đang điều tra việc số tiền hơn 5 tỷ đồng này đi đâu, rơi vào túi cá nhân nào.
Việt Hòa
- TP HCM ra quân 'diệt' điểm nóng ô nhiễm (04/08)
- CĐ dân lập công nghệ thông tin công bố điểm sàn (04/08)
- Sẽ công khai người mua chung cư theo tiêu chuẩn (04/08)
- TP HCM mỗi năm sẽ thu được trên 13 tỷ đồng từ rác (04/08)
- TP HCM đóng cửa nhà trẻ không phép trước 31/12 (04/08)
- Tuyển trực tiếp 2.400 người tại hội chợ việc làm (04/08)
- 2 công ty môi giới lao động Đài Loan bị đình chỉ (04/08)
- Nghị trường HĐND 'sốt' trước vấn đề nhà, đất (04/08)
- 13.820 thí sinh bị điểm 1 môn Lịch sử (04/08)
- Bi kịch của những đám cưới công nhân (04/08)
- Một thí sinh tự tử vì thi trượt đại học (04/08)
- Trục xuất 30 vệ sĩ khỏi mỏ vàng Bồng Miêu (04/08)
- Máy đo huyết áp điện tử không đáng tin cậy (04/08)
- 3 phương án bồi hoàn khách hàng thiệt hại do điện kế điện tử (04/08)
- Chỗ nào cũng thấy lãng phí (04/08)





























| Góp ý cải cách giáo dục |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
|
|||||||||||||||||
|
|||||||||||||||||



E-mail
Bản In










Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo