Thứ sáu, 16/4/2004, 04:46 GMT+7

Nhiều gia đình giúp con trốn cai nghiện ma túy

Sáng nay, ông Nguyễn Văn Minh, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội TP HCM, cho biết, nhiều người vẫn chưa đồng tình thực hiện đề án dạy nghề, giải quyết việc làm cho học viên sau cai nghiện của thành phố. Có xu hướng gia đình tổ chức, lén cho tiền để con em trốn khỏi các trung tâm điều trị.

Ông đề nghị các quận huyện cần chú ý đến vấn đề này để tuyên truyền, giải thích cho người nhà học viên hiểu rõ về đề án sau cai của thành phố. Đối với các học viên trốn trường, trốn viện, quận huyện có sự theo dõi, báo cáo, kết hợp với các trường, viện để sớm đưa trở lại.

Theo nhận xét của Sở Lao động Thương binh Xã hội, trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội, hiện nay, chính quyền các quận huyện chưa có sự nhiệt tình với các trung tâm để thực hiện chủ trương chính sách của thành phố.

Đại diện của trung tâm Bình Đức cho biết, theo quy định, những học viên học tập, rèn luyện tốt được về phép trong 3 ngày, nhưng khi liên hệ với các quận huyện để cho các học viên về thì không địa phương nào chịu giám sát. Trung tâm đã đến làm việc trực tiếp với chính quyền nhưng câu trả lời vẫn là: Không xác nhận bất cứ giấy tờ nào liên quan với người cai nghiện và không thể thực hiện giám sát.

Thu Hằng

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao