Tỉnh Đồng Nai sẽ thay hết số CSGT có tiêu cực
![]() |
| Ông Dương Thanh Tân, thường vụ tỉnh Ủy Đồng Nai. |
“Chống tiêu cực trong lực lượng CSGT là một mũi nhọn của tỉnh phải quyết tâm làm. Nếu cần thiết thì thay thế hết toàn bộ số cán bộ chiến sĩ có tiêu cực”, ông Dương Thanh Tân - Thường vụ Tỉnh ủy, trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Đồng Nai, nói.
- Nhiều năm nay, gần như năm nào báo chí cũng phản ánh về tiêu cực của lực lượng CSGT Đồng Nai, sau đó tỉnh cũng “chỉ đạo xác minh, xử lý nghiêm”, nhưng rồi đâu lại vào đó?
- Có xử lý nhiều, xử lý nghiêm nên có giảm nhưng do nhiều nguyên nhân chưa dẹp được triệt để. Trong đó, phần tiêu cực của lực lượng CSGT là thiếu rèn luyện, cố tình vi phạm thì rõ rồi, nhưng cũng phải lưu ý đến một bộ phận không nhỏ giới tài xế, chủ xe do vi phạm luật giao thông mà chủ động đưa tiền “cho qua” và CSGT thì không đủ bản lĩnh trước sự cám dỗ của đồng tiền. Ở đây, có phần trách nhiệm của tài xế hoặc chủ xe.
- Thời gian qua ở tỉnh Đồng Nai liên tục xảy ra các sai phạm trong lực lượng công an, nhưng hình thức xử lý thì nhẹ nhàng. Phải chăng cung cách xử lý như vậy là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mãi lộ trong CSGT không thể dẹp được?
- Chúng tôi khẳng định tỉnh không hề bao che. Ngay sau khi báo chí đăng những bài có liên quan đến CSGT Đồng Nai, trong cuộc họp với các huyện, các ban ngành, ban Thường vụ đã chỉ đạo cho Đảng ủy, ban giám đốc Công an tỉnh tiến hành xác minh ngay sự việc báo nêu, chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh. Chấm dứt không để xảy ra tình trạng mãi lộ, nếu cần thiết thì thay thế hết toàn bộ số cán bộ chiến sĩ có tiêu cực tại các trạm CSGT.
Về phía tỉnh ủy, chúng tôi giao cho Ủy ban kiểm tra chủ động làm rõ trách nhiệm của cán bộ đảng viên sai phạm. Tôi thông tin thêm, năm nay chúng tôi đã chọn ra các đơn vị như CSGT, công an kinh tế, điều tra... là những đơn vị dễ có tiêu cực để kiểm tra tình trạng tiêu cực, nhằm chấn chỉnh, xử lý. Về phía ngành thì CSGT Đồng Nai cũng là một trong bốn đơn vị mà Bộ Công an sẽ kiểm tra toàn diện tình trạng tiêu cực của đơn vị.
- Dư luận cho rằng, sở dĩ tình trạng mãi lộ trong lực lượng CSGT không giảm là do có sự “chung chi” của chính những cán bộ chiến sĩ đi tuần ngoài đường với các cấp lãnh đạo trong ngành, do đó khi CSGT làm “nhiệm vụ ngoài đường” thì mặc sức làm sai quy trình, mặc sức thu tiền mãi lộ?
- Có hay không thì phải kiểm tra, thanh tra nhưng đúng là sự giám sát, kiểm tra đối với lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường còn hạn chế. Công an tỉnh cũng có lực lượng thanh tra, kiểm tra, nhưng có đi làm hay không, đó mới là vấn đề quan trọng.
(Theo Tuổi Trẻ)
- Mãi lộ vẫn tiếp diễn trên một số tuyến đường (16/04)
- Thủ tục nhận thi hài thân nhân từ nước ngoài (16/04)
- Khu đô thị Nam Sài Gòn: Xây xong mới làm quy hoạch (16/04)
- Bùng nổ các dịch vụ cung cấp phim sex Việt Nam (16/04)
- Chùm ảnh những ngày chiến dịch Điện Biên Phủ (phần 2) (16/04)
- Chợ Bình Điền: Sai cả tư vấn thiết kế lẫn đấu thầu (16/04)
- Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại Hungaria (16/04)
- Lấy ý kiến về mẫu thiết kế Nhà Quốc hội (16/04)
- Mở rộng BHYT để dân không bị ảnh hưởng bởi giá thuốc (15/04)
- Bắt đầu xử phạt các học sinh đi xe phân khối lớn (15/04)
- TP HCM: Các vi phạm đào đường không giảm (15/04)
- Sứ quán Israel ủng hộ 50 triệu đồng vào Quỹ vì người nghèo (15/04)
- Lượng hồ sơ dự thi ĐH, CĐ giảm so với năm ngoái (15/04)
- Đầu tháng 10 sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch (15/04)
- Tài trợ 160 triệu đồng cho Liên đoàn Wushu VN (15/04)
























| Bạn đọc viết |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![]() |
||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||




E-mail
Bản In















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress