Thứ sáu, 16/4/2004, 09:09 GMT+7

Chùm ảnh những ngày chiến dịch Điện Biên Phủ (phần 2)

Chỉ bằng những khẩu pháo 12,7 mm, các chiến sĩ Điện Biên năm xưa đã bắn rơi nhiều máy bay địch. Quân ta ào ào tiến lên, chiếm dần các cứ điểm được đánh giá là kiên cố, bất khả xâm phạm của thực dân Pháp.

Mở đầu chiến dịch, pháo 105 mm bắn xuống các vị trí của quân Pháp ở sân bay Mường Thanh. Chiến đấu trên đồi D1. Trận địa pháo 12,7 mm ở Điện Biên Phủ.
Chiếc máy bay B26 trúng đạn bốc cháy. Đơn vị pháo phòng không 37 mm đã bắn rơi máy bay B26 của Pháp. Chăm sóc thương bệnh binh.
Phút nghỉ ngơi giữa chiến hào. Những tù binh Pháp đầu tiên. Quân y Việt Nam chăm sóc thương binh Pháp.
Vượt cầu gỗ đánh chiếm sân bay Mường Thanh. Đánh chiếm cầu Mường Thanh. Tấn công hầm tướng De Castries.
 
Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Ngày 9/11, một tuần sau khi bão lũ tàn phá, nhiều vùng dân cư ở Phú Yên vẫn chưa rút hết nước, điện cũng không. Người dân bắt đầu dựng lại nhà từ cái nền còn trơ gạch, trẻ con phơi sách vở chuẩn bị đến trường... Ảnh: Trí Nguyễn..
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao