Thứ sáu, 7/11/2003, 10:22 GMT+7

TP HCM thêm 2 quận mới Bình Tân và Tân Phú

Chính phủ vừa có quyết định thành lập 2 quận Bình Tân, Tân Phú cùng các phường trực thuộc, điều chỉnh địa giới hành chính phường thuộc quận Tân Bình và lập 2 thị trấn, 2 xã mới thuộc các huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn. Như vậy thành phố sẽ gồm 24 quận huyện.

Theo quyết định, quận Bình Tân là toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của các xã Bình Hưng Hoà, Bình Trị Đông, Tân Tạo và thị trấn An Lạc thuộc huyện Bình Chánh. Quận Tân Phú được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của các phường 16, 17, 18, 19; thêm 110,23 ha và 23.590 nhân khẩu của phường 14; 356,73 ha và 26,414 nhân khẩu của phường 15 thuộc quận Tân Bình.

Trung tâm của huyện Bình Chánh là thị trấn Tân Túc được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Tân Túc. Trung tâm của huyện Cần Giờ là thị trấn Cần Thạnh được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của xã Cần Thạch. Huyện Hóc Môn có thêm 2 xã mới là Trung Chánh và Xuân Thới Đông.

L.T. - N.T.

 
 
 
 
 
 
Bạn đọc viết
 
Ảnh
Những sản phẩm chum, vại, lọ, bình... tại làng gốm Phù Lãng, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) được các nghệ nhân chau chuốt, mang vẻ đẹp dân tộc. Đây là một trong ba trung tâm gốm cổ của vùng đồng bằng Bắc Bộ.
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa 12 Trận lụt lịch sử tại thủ đô
Vedan xả thải xuống sông Thị Vải Dưới 40 kg không được lái xe
"Chú lính chì" Thiện Nhân Cháu bé 3 tuổi bị cắt gân