Chủ nhật, 5/10/2003, 11:07 GMT+7

Không miễn visa cho người Nhật vào VN để kinh doanh

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao ông Lê Dũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ mới đây đã đồng ý về nguyên tắc miễn thị thực cho người mang hộ chiếu Nhật Bản vào Việt Nam, chỉ áp dụng cho mục đích du lịch, không áp dụng cho mục đích kinh doanh.

Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cho Bộ Ngoại giao chủ trì, thống nhất với Bộ Công an và Tổng cục Du lịch để quy định cụ thể thời gian miễn thị thực.

Tiếp đến, các cơ quan trên sẽ nghiên cứu việc miễn thị thực cho khách du lịch của một số nước khác (như Hàn Quốc, Pháp), trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Hiện Việt Nam đã có thoả thuận với hơn 30 nước về việc miễn thị thực cho công dân của nhau trên cơ sở có đi có lại. Các thoả thuận này được áp dụng chủ yếu cho những người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đang xem xét việc tham gia sử dụng Thẻ đi lại cho doanh nhân trong khuôn khổ hợp tác khối APEC.

(Theo Thời Báo Kinh tế VN)

Link Site
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
Ngày 9/11, một tuần sau khi bão lũ tàn phá, nhiều vùng dân cư ở Phú Yên vẫn chưa rút hết nước, điện cũng không. Người dân bắt đầu dựng lại nhà từ cái nền còn trơ gạch, trẻ con phơi sách vở chuẩn bị đến trường... Ảnh: Trí Nguyễn..
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nam Trung Bộ bị nhấn chìm vì lũ lịch sử Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12
Tranh cãi về tận thu phí xe qua cầu Thăng Long 174 người chết vì bão Ketsana
Hổ cắn chết người Điện cột đèn đường giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Bạn đọc viết
 
Lien he quang cao