Thứ sáu, 11/7/2003, 08:44 GMT+7

Tăng cường hợp tác quân sự Việt Nam - Nhật Bản

Thủ tướng Phan Văn Khải đón tiếp Đô đốc
Thủ tướng Phan Văn Khải đón tiếp Đô đốc Toru Ishikawa.

Chiều qua, Thủ tướng Phan Văn Khải đã tiếp Đô đốc Toru Ishikawa - Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Nhật Bản, tại Văn phòng Chính phủ. Thủ tướng mong rằng thời gian tới, Quân đội Nhân dân VN và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, nhằm đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

Đô đốc Toru Ishikawa thông báo với Thủ tướng Phan Văn Khải kết quả cuộc hội đàm giữa Đoàn đại biểu quân sự hai nước và khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam đang phát triển rất tốt đẹp. Hai nước đang tiếp tục đẩy mạnh sự trao đổi và hợp tác về kinh tế, cũng như các lĩnh vực khác cùng quan tâm, vì lợi ích thiết thực của nhân dân mỗi nước. Ông nói Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản mong muốn có sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Hiện nay, Nhật Bản là nước dành cho Việt Nam nguồn ODA lớn nhất, hợp tác trong lĩnh vực đầu tư và thương mại giữa hai nước đang phát triển mạnh. Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam trong phát triển kinh tế.

(Theo TTXVN)

Link Site
Bài nhiều người đọc
Nỗi kinh hoàng của cư dân thoát nạn từ chung cư bị cháy
Cận cảnh đốt hầm Thủ Thiêm ở độ sâu 20m dưới sông
Video
Hành khách lơ lửng trên cáp treo
Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
Ảnh đẹp
Phượng trắng làm say lòng khách thưởng lãm
SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Cháy chung cư 18 tầng Cá mập tấn công người
Hầm Thủ Thiêm El Nino hoành hành
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 12 Điện cột đèn giật chết người
Tai nạn nghiêm trọng tại Keangnam Rò rỉ ở hầm Kim Liên
 
Lien he quang cao