Thứ ba, 13/3/2007, 09:47 GMT+7

Chip flash 8 GB đầu tiên cho điện thoại di động

Hãng điện tử Samsung vừa xuất xưởng mẫu chip moviNAND với tốc độ xử lý dữ liệu cao và dung lượng lớn, có khả năng lưu 2.000 bài hát trên một sản phẩm di động.

Ảnh: TechShout.
Samsung moviNAND. Ảnh: TechShout.

Dòng moviNAND sử dụng giao diện MMC (multimedia card), cho phép các hãng sản xuất tích hợp chúng vào thiết bị dễ dàng hơn và chi phí thấp hơn. MMC có thể truyền truyền dữ liệu 52 Mb/giây, gấp đôi chip 4 GB của Samsung hiện nay.

Tập đoàn Hàn Quốc đã giới thiệu chip moviNAND 1 GB và 2 GB từ tháng 9/2006. Hãng này dự đoán doanh thu moviNAND toàn thế giới sẽ đạt 4 tỷ USD trong năm 2010.

Công nghệ NAND flash giúp cho ra mắt chip kích cỡ nhỏ, hoạt động nhanh và tiết kiệm điện năng. Chúng hiện được dùng rộng rãi trong thẻ nhớ, thiết bị đa phương tiện như máy nghe nhạc, điện thoại... Samsung sẽ bắt đầu sản xuất đại trà sản phẩm 8 GB vào cuối 2007.

T.N. (theo PC World)