Thứ sáu, 21/10/2005, 04:36 GMT+7

FPT Elead tung ra thị trường 2 dòng máy 'giá chợ'

Dòng M603.
Sản phẩm dòng M603.

So với máy cấu hình tương đương tại "chợ" máy tính Bùi Thị Xuân, Tôn Thất Tùng ở TP HCM, M603 và 615 của Elead rẻ hơn 200.000-300.000 đồng. Đây là những sản phẩm mới, hướng tới nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là học sinh, sinh viên, hộ gia đình, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ.

Trong đó, M603 có giá 5.099.000 đồng, bao gồm cả thuế giá trị gia tăng. Dòng này sử dụng bộ vi xử lý Intel Celeron D Processer 325. Sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt so với các máy cũ, cùng dòng, với bộ nhớ lên đến 256 MB, tốc độ xử lý tương đương máy dùng bộ vi xử lý Pentium IV, thế hệ trước. Card Internet của M603 có thể đấu nối truy cập trực tiếp.

Còn M615, giá 6.499.000 đồng, sử dụng Pentium IV Processer 506, với điểm tiếp xúc 775 pin. Bộ vi xử lý này hỗ trợ hệ điều hành Windows 64 bit của Microsoft. Card màn hình có thể mở rộng tới 224 MB, có tích hợp khe cắm card màn hình PCI, cho phép nâng cấp hơn. CPU có ứng dụng chống tràn bộ nhớ đệm. Dòng này còn tích hợp hệ thống âm thanh ba chiều hỗ trợ loa 5.1, 7.1.

Theo ông Hoàng Minh Châu, Giám đốc FPT TP HCM, M603 và 615 đã được nghiên cứu, thử nghiệm tại phòng Lab của FPT. Đây cũng là phòng thí nghiệm máy tính được Intel công nhận đạt tiêu chuẩn trong khu vực. Các sản phẩm này sản xuất trên dây chuyền công nghiệp, được kiểm soát chặt chẽ theo hệ thống ISO 9001:2000.

Cũng theo ông Châu, M603 và 601 có giá cạnh tranh nhờ quy trình sản xuất loại được những công đoạn không cần thiết, tiết kiệm đáng kể chi phí quản lý. Nhà sản xuất đã kết nối được với nhiều hãng máy tính lớn trên thế giới và được cung cấp linh phụ kiện giá ưu đãi với số lượng nhiều. Thị trường phát triển với quy mô rộng của sản phẩm Elead nói chung, cùng mạng lưới bảo hành đều khắp cũng là một yếu tố để giảm thiểu giá bán các dòng máy trên.

FPT Elead đã tung ra 5.000 sản phẩm cho cả 2 dòng máy, kèm phiếu tặng 400.000 đồng cho khách hàng ở TP HCM và Hà Nội, có hoà mạng ADSL của FPT.

"Các đợt M603 và 601 sau 5.000 máy này sẽ được bán với giá hàng 'chợ', theo thời điểm mà nó có mặt ở thị trường. Để khách hàng trong nước có điều kiện sử dụng máy tính thương hiệu Việt Nam chất lượng tốt, FPT cũng đang nghiên cứu để có thể tung ra thị trường nhiều dòng Elead giá rẻ khác", ông Châu nói.

Thanh Lương

 
Link Site
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao