Thứ hai, 28/10/2002, 11:19 GMT+7

Microsoft phát hành bản sửa lỗi cho Win XP

Hãng phần mềm khổng lồ của Mỹ vừa công bố bản sửa lỗi mới cho khiếm khuyết nghiêm trọng trong hệ điều hành Windows XP, và khuyến cáo người dùng hãy áp dụng ngay để ngăn chặn những cuộc tấn công của hacker.

Theo Microsoft, lỗi bảo mật xuất hiện trong thành phần Windows XP Help, Support Center và ảnh hưởng tới phiên bản Home, Professional và những bản 64 bit.

Lợi dụng khiếm khuyết này, tin tặc có thể truy cập từ xa vào máy tính bị lỗi từ một trang web hoặc một e-mail HTML và nhúng mã nguy hiểm. Tiếp đó, chúng có thể xoá hoặc thay đổi các file trên máy tính của nạn nhân.

Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, Microsoft đã tung ra miếng vá cho lỗ thủng trên, đồng thời khuyến cáo người dùng hãy cài đặt bản Windows XP Service Pack 1 để bít những khe hở bảo mật trong phần mềm này.

Theo Microsoft, khách hàng có thể download Service Pack 1 từ website WindowsUpdate.com hoặc mua CD với giá 9,95 USD.

Minh Nghĩa (theo IDG)