Thứ bảy, 4/10/2008, 11:25 GMT+7

Hơn 100 người chết và bị thương do hành động nhắn tin

Ảnh minh họa: Findingdulcinea.

Một vụ đâm tàu vừa xảy ra ở California (Mỹ) làm 25 người chết và 135 phải nhập viện được cảnh sát xác nhận là do lái tàu mải dùng điện thoại gửi SMS trước khi tai nạn xảy ra 22 giây .

Các thanh tra của cơ quan an toàn giao thông nước này cho biết trưởng tàu Robert Sanchez không nhìn tín hiệu đèn và phóng qua biển báo, đâm vào tàu chở hàng gần địa phận Los Angeles. Sanchez đã chết trong tai nạn này.

Điện thoại của lái tàu cho thấy anh ta nhận 7 tin nhắn và gửi đi 5 SMS trong hành trình 90 phút dẫn đến thảm họa. Sáng hôm đó, Sanchez cũng gửi hàng chục tin nhắn khi đang lái một chiếc tàu khác.

Nhiều tài xế, lái tàu đã phớt lờ lệnh cấm dùng điện thoại di động khi đang làm việc. Tại bang California, luật không cho phép dùng thiết bị này ngay cả khi người tham gia giao thông đeo bộ rảnh tay.

Việt Toàn (theo VNUNet)

Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao