Gọi điện bằng iPhone 3G tại Việt Nam
Sử dụng phương pháp ghép SIM tương tự nhóm phát triển người Brazil thực hiện, người sử dụng iPhone 3G đã được kích hoạt trong mạng AT&T, Vodafone hoặc Optus có thể thực hiện các cuộc điện thoại tới mọi mạng di động trong nước.
> iPhone 3G được bẻ khóa sau 4 ngày ra mắt
Ban quản trị diễn đàn GSMVN - nhóm thực hiện việc ghép SIM trên iPhone 3G - cho hay thủ thuật này không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong máy nhưng hơi bất tiện khi sử dụng và thiết bị sẽ hao pin nhanh hơn.
Quản trị GSMVN cũng từng tham gia nghiên cứu quá trình bẻ khóa iPhone cuối 2007 đầu 2008 cùng George Hotz, một trong những người đầu tiên unlock thành công chiếc điện thoại thông minh của Apple. "Ghép SIM chưa thực sự là phương pháp unlock theo đúng nghĩa kỹ thuật nhưng có thể giúp mọi người sử dụng được iPhone 3G. Hiện chúng tôi vẫn tiếp tục tìm biện pháp unlock máy 100%", đại diện GSMVN cho hay.
![]() |
![]() |
![]() |
| Thực hiện cuộc gọi tới mạng 090 trên iPhone 3G. Ảnh: Gsm.com.vn. |
Ngoài ra, những ai mua iPhone 3G "quốc tế" (không cần ký hợp đồng với mạng viễn thông nhất định) cũng có thể gọi điện thoại qua mạng di động Vinaphone, Mobifone, Viettel... Tuy nhiên, ông Đặng Ngọc Hải, Giám đốc công ty kinh doanh điện thoại Tân Á Long (TP HCM), cho biết hiện trên thế giới cũng chỉ có khoảng 1.000 máy loại này.
![]() |
![]() |
| iPhone 3G "quốc tế" có mặt tại Việt Nam. Ảnh: Tân Á Long. |
Chiếc iPhone "quốc tế" mà Tân Á Long đang dùng thử có giá gần 800 USD, được công ty đặt mua ở Hong Kong nửa tháng trước. Thiết bị đã thực hiện được các cuộc gọi nhưng chưa cho phép cài phần mềm còn tính năng định vị GPS cũng không hoạt động do chưa hỗ trợ bản đồ Việt Nam.
Lê Nguyên
- Hòm thư công ty bị lợi dụng để gửi e-mail dọa dẫm (17/07)
- Tin vắn ngày 16/7 (16/07)
- iPhone 3G chưa bẻ khóa vẫn sốt giá tại VN (16/07)
- iPhone 3G được bẻ khóa sau 4 ngày ra mắt (16/07)
- Tin nhắn sex tấn công trẻ em (16/07)
- Top 5 CNTT - TT 2008 (14/07)
- Đĩa bay từ 3.000 đèn LED điều khiển bằng SMS (14/07)
- Blogger già nhất thế giới ngừng gõ phím (14/07)
- Hiệu suất hoạt động là sự quan tâm chính của người mua laptop (14/07)
- 'Mổ xẻ' iPhone 3G (14/07)
- 7 câu nói nổi tiếng của Linus Torvalds (14/07)
- Siêu mẫu trình làng card đồ họa Nvidia siêu tốc (13/07)
- Bà mẹ 2 con thuê sát thủ trên mạng giết người tình (12/07)
- 10 điểm được kỳ vọng nhưng không có trong iPhone 3G (12/07)
- Nhacso.net bước vào giai đoạn thương mại hóa (12/07)





![]() |
























| Chủ đề nhiều người xem |




E-mail
Bản In





















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress