Thứ năm, 24/4/2008, 01:39 GMT+7

Microsoft sẵn sàng từ bỏ ý định mua Yahoo

Giám đốc điều hành Steve Ballmer cho biết nếu hai bên không đạt đến thỏa thuận về giá sáp nhập, hãng phần mềm Mỹ cũng không cần đến Yahoo nữa.
>Yahoo lại từ chối Microsoft/Microsoft 'đe dọa' Yahoo vì không chịu sáp nhập

Hai "ông lớn" đang đấu trí để thu lợi. Ảnh: WSJ.

"Dù kết quả kinh doanh quý I/2008 của Yahoo tốt hơn mong đợi, chúng tôi cũng không thay đổi quan điểm định giá đối với hãng này", Ballmer nói. "Microsoft đã có những kế hoạch phát triển mà không cần nguồn lực của họ, dù có họ thì sẽ đi nhanh hơn và vượt qua các thử thách dễ dàng hơn".

Sự nhùng nhằng giữa hai bên đã làm Microsoft tính đến nước cờ khác vì đối với họ, thời gian là tiền bạc. Nhưng giới phân tích cho rằng điều này là không thể vì Microsoft cần có một chiến lược để phát triển quảng cáo Internet mạnh mẽ hơn.

Định giá của Microsoft dành cho Yahoo đã giảm từ 44,6 tỷ USD xuống còn 41 tỷ USD (30,2 USD cho mỗi cổ phiếu Yahoo, trước đây là 31 USD).

Cổ phiếu của Microsoft tăng 3,24%, còn cổ phiếu Yahoo giảm chỉ còn 28,08 USD vào chiều 23/4/2008.

Việt Toàn (theo Reuters)

 
 
 
 
 
 
 
Chủ đề nhiều người xem
Thị trường điện thoại sang trang mới với Google G1
Xu hướng điện toán đám mây
Những điều kỳ quặc nhìn từ
ảnh vệ tinh Google
Trào lưu laptop mini
Cơn sốt iPhone 3G
Bill Gates giã từ Microsoft
Người mẫu và thiết bị
So sánh Windows XP và Vista