Thứ hai, 22/10/2007, 11:03 GMT+7

DRAM giảm 1 USD làm nhà sản xuất lỗ nặng

Ảnh: Quadrant.

Công ty tư vấn tài chính MasterLink (Đài Loan) cảnh báo các hãng chip nhớ đang đối mặt với sự thua lỗ khi phải giảm giá để cạnh tranh. Theo đó, hạ 1 USD mỗi chip sẽ khiến họ mất 100 triệu USD hàng tháng.


> Giá DRAM giảm 40% trong nửa đầu 2007
> Giá DRAM thế hệ 2 giảm 72%

Hãng nghiên cứu thị trường DRAM Exchange cho biết tuần này giá DDR2 loại 512 MB đã giảm 1,02 USD. Điều này sẽ gây bất lợi cho các công ty tầm trung tại Đài Loan như Powerchip, ProMos, Nanya Technology... Những hãng chip lớn khác trên thế giới cũng có thể bị lỗ lớn.

MasterLink cho rằng nếu giá bán buôn DRAM không hồi phục vào cuối năm nay thì tình trạng thua lỗ hàng tháng sẽ càng trầm trọng hơn. Trong khi đó, nhu cầu đối với chip nhớ tương đối thấp. "Nhìn chung, nhu cầu trong tháng 10 này có nhỉnh hơn trước nhưng không rõ nét", DRAM Exchange cho biết.

Việt Toàn (theo VNUNet)

 
 
 
 
 
 
Người mẫu và thiết bị
 
  Tìm việc nhanh
 
Ngành:
Địa điểm: