VDC và FPT Telecom cung cấp ADSL chưa đúng cam kết
Theo số liệu vừa được công bố của Cục Quản lý chất lượng bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin (Bộ Thông tin truyền thông), chất lượng dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao của hai nhà cung cấp dịch vụ trên có một số chỉ tiêu chưa đạt quy chuẩn chất lượng.
Kết quả kiểm tra tại địa bàn Hà Nội trong quý II cho thấy, các gói cước Extra, Maxi và Pro của Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC không đạt chỉ tiêu tốc độ tải dữ liệu trung bình nội mạng và ngoại mạng. Còn trong đợt kiểm tra đột xuất chất lượng dịch vụ ADSL (từ ngày 30/7 đến 1/8), Công ty Cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) có gói cước Mega Style không đạt tốc độ tải dữ liệu trung bình ngoại mạng, VDC có gói cước Easy không đạt tốc độ tải dữ liệu trung bình nội mạng. (Xem chi tiết tại đây).
Một đại diện của FPT Telecom cho biết vào thời điểm các chuyên viên của Cục quản lý chất lượng thực hiện đo kiểm tại nhà khách hàng của doanh nghiệp có 5 trong số 8 kênh đi quốc tế do FPT Telecom thuê của các đối tác viễn thông khác gặp sự cố.
"Chúng tôi đã có công văn thông báo về sự việc này lên Cục quản lý chất lượng. Ngày 10/10, FPT Telecom đã nhận được giấy phép thiết lập cổng truyền dẫn và cung cấp dịch vụ thuê kênh riêng quốc tế nên từ nay, chúng tôi có thể chủ động hoàn toàn trong việc tăng băng thông ra quốc tế cho khách hàng", vị đại diện này nói. "Còn kết quả đo kiểm tốc độ tải xuống nội mạng của FPT Telecom thậm chí vượt quá cam kết vì chúng tôi đã thiết lập cơ chế chia sẻ băng thông nhàn rỗi. Chẳng hạn như đối với gói cước Mega Style cam kết tốc độ tối đa là 1,5 Mb/giây nhưng thực tế có thể đạt 2,5-3 Mb/giây".
Ông Nguyễn Đức Trung, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin, cho hay cơ quan này đang xem xét các mức phạt đối với hai nhà khai thác dịch vụ VDC và FPT Telecom, theo đúng khung quy định 10-20 triệu đồng.
Theo ông Trung, lần kiểm tra vừa qua được tiến hành định kỳ hằng năm đối với tất cả các nhà khai thác di động, điện thoại cố định và Internet. "Căn cứ vào các kết quả này, chúng tôi sẽ có những cảnh báo đối với nhà khai thác để đảm bảo cung cấp dịch vụ cho khách hàng được tốt hơn", ông Trung nói.
Nguyễn Anh - Hồng Anh
- Chiếc laptop mất trộm và phần thưởng uống bia 'chùa' cả đời (20/10)
- Steve Ballmer: 'Mỗi năm tôi sẽ mua 20 công ty Web' (20/10)
- Bộ sưu tập hàng hi-tech nạm vàng (20/10)
- FPT lắp ráp máy tính cho HP (19/10)
- Cảnh sát cưỡi môtô rà soát ảnh 'nóng' trên Internet (19/10)
- 'Vũ khí tối thượng' của plasma trong cuộc đấu với LCD (19/10)
- Chân dung guồng máy kỹ thuật đằng sau bản đồ Google (19/10)
- Các công nghệ chiến lược cho năm 2008 (19/10)
- ACM/ICPC và Olympic tin học cùng diễn ra ở Đà Nẵng (18/10)
- 17 sản phẩm lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt (18/10)
- Tìm Trạng Nguyên thế hệ @ trên Internet (18/10)
- Cộng đồng Yahoo 360 sẽ có thế giới rộng lớn hơn (18/10)
- HP triển lãm giải pháp văn phòng thông minh tại TP HCM (18/10)
- iPhone muốn vào thị trường Pháp phải mở khóa (18/10)
- Thư viện trực tuyến toàn cầu đang được xây dựng (18/10)





![]() |
























| Chủ đề nhiều người xem |




E-mail
Bản In
















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress