Với blogger, IM và e-mail không tồn tại
![]() |
| Ảnh: CNN. |
"Tôi chỉ dùng thư điện tử trong công việc. Còn khi nói với bạn mình rằng 'tớ vừa e-mail cho cậu đấy', người đó sẽ lập tức hiểu tôi đã để lại tin nhắn trên Yahoo 360 hoặc MySpace", một doanh nhân tuổi teen cho hay.
Dù spam và lừa đảo trực tuyến khiến e-mail không còn được ưu ái như trước, nó vẫn được coi là phương tiện liên lạc hiệu quả tại công sở. Tuy nhiên, dịch vụ này đang bị vấp phải sự cạnh tranh từ những công cụ như VoIP, tin nhắn nhanh và đối thủ mới nhất là blog và mạng xã hội.
"Cộng đồng blogger đủ lớn để có thể hình thành hoặc biến đổi văn hóa cũng như thói quen sử dụng Internet. Những gì thanh thiếu niên đang làm hiện nay sẽ phản ánh thế giới 5 năm nữa, bởi thế hệ trẻ là tương lai của xã hội", Craig Sherman, Giám đốc điều hành mạng kết nối Gaia Online, nhận xét trong hội thảo Mashup 2007 vừa diễn ra ở San Francisco (Mỹ).
Asheem Badshah, vị chủ tịch trẻ tuổi của trang Scriptovia.com, tán thành: "Tôi chỉ tán gẫu với bạn bè qua các mạng xã hội. Facebook đã thay thế e-mail làm phương tiện giao tiếp chính. Với tôi, thậm chí cả IM cũng không còn tồn tại nữa".
Một giám đốc điều hành của Microsoft có mặt tại hội thảo cũng khẳng định ngay cả trong công việc, ông cũng rất ấn tượng với những ai không dùng e-mail. Thay vào đó, họ gọi điện, gửi tin nhắn di động hoặc viết báo cáo qua mạng Facebook.
"Điện thoại hiện nay đã hỗ trợ truy cập các website mạng xã hội. Tôi cần duy trì kết nối trên blog mọi lúc mọi nơi. Còn e-mail ư? Tôi đăng nhập tài khoản khoảng 1 lần mỗi tuần", một người tham gia có tên Bulter cho biết.
T.N. (theo CNet)
- 5 bộ phim về công nghệ hấp dẫn nhất (20/07)
- 185 thí sinh vào chung khảo Tin học trẻ Hà Nội (19/07)
- Khi cảnh sát cũng bức xúc về máy tính (19/07)
- Tin vắn ngày 19/7 (19/07)
- Nghề gửi thư rác kiếm 10.000-15.000 USD mỗi tuần (19/07)
- Top 'hàng ế' khoác trên mình những cái tên mỹ miều (19/07)
- Chiêm ngưỡng Nữ thần tự do trên bản đồ Virtual Earth (18/07)
- Khổ vì dùng đúng số điện thoại của gái mạng (18/07)
- Mặt bằng là lợi thế cạnh tranh trong bán lẻ laptop (18/07)
- Không thích công nghệ đàm thoại video vì ngại 'lộ hàng' (18/07)
- Những thiết bị khó quên trong lịch sử công nghệ (18/07)
- Cuộc rút chạy của các doanh nghiệp khỏi thế giới ảo (17/07)
- Quản gia blog - nghề mới trong thế giới số (17/07)
- Video clip xe tăng phá nát 6 tháp điện thoại di động (17/07)
- PHP 4 sẽ không được hỗ trợ từ cuối năm nay (17/07)





![]() |
























| Chủ đề nhiều người xem |




E-mail
Bản In

















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress