Thứ ba, 6/2/2007, 08:13 GMT+7

Công cụ bảo vệ Vista vẫn thất bại khi dò tìm virus

Ảnh: Atmarkit.

Phần mềm Windows Live OneCare, được trang bị cơ chế quét mã độc tương tự công cụ bảo mật trong hệ điều hành Vista, đã bị đánh trượt trong đợt kiểm tra độc lập của tổ chức Virus Bulletin (Anh).

Để được công nhận là hoạt động hiệu quả và an toàn, phần mềm bảo mật phải dò tìm và ngăn chặn được 100% các chương trình nguy hiểm mà Virus Bulletin đưa ra. Ngoài Windows Live OneCare 1.5, những sản phẩm khác đã thất bại trong đợt thử nghiệm là G-Data AntiVirusKit, McAfee VirusScan Enterprise 8.51 và Norman Virus Control 5.90.

Trong ngày phát hành 30/1, Bill Gates nhấn mạnh rằng Windows Vista an toàn hơn nhiều so với những hệ điều hành khác. Tuy nhiên, OneCare 1.5 chỉ chặn được 99,91% virus. Chương trình này đã phát hiện tất cả các marco virus nhưng lại bỏ qua nhiều biến thể nguy hiểm đang lan tràn trên Internet.

Jo Wickremasinghe, Giám đốc sản xuất Windows Live OneCare, cho biết, họ đang xem xét phương pháp đánh giá cũng như kết quả của Virus Bulletin để có thể đạt được điểm cao hơn trong những lần kiểm tra sau.

T.N. (theo BBC)

Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao