Nhân tài đất Việt 2006 có một giải nhất
Thay vì có đủ bộ giải thưởng cho 2 hệ thống như Ban tổ chức hứa hẹn, đêm trao giải 20/11 tại Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) chỉ có Phần mềm thi trắc nghiệm và chấm điểm tự động Mr Test 3.0 giành ngôi quán quân. Ngôi cao nhất dành cho sản phẩm đã ứng dụng thực tiễn lại lỗi hẹn Nhân tài đất Việt.
![]() |
| Nhóm duy nhất đoạt vị trí quán quân của Nhân tài đất Việt 2006. Ảnh: Hoàng Hà |
Nhóm tác giả đoạt giải nhất, trị giá 100 triệu đồng, đến từ Trung Tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ phần mềm Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
"Ngoài việc Ban giám khảo đã đánh giá cao chúng tôi, một điều có ý nghĩa hơn là sự công nhận của những người dùng cuối", một trong các tác giả của Mr Test bày tỏ. "Trong một tháng chờ đợi xét giải, chúng tôi đã ký hợp đồng bán được 9 bản phần mềm này. Như vậy Mr Test đã đi đến chỗ có khả năng thiết thực".
Giải nhì, phần thưởng là 50 triệu đồng cùng một bộ máy tính CMS trị giá 7 triệu đồng, được trao cho Hệ thống quản lý đội phương tiện giao thông - Fleet Management System - của nhóm tác giả đến từ Công ty Viễn Tân (TP HCM). Còn Giải pháp tự động duy trì, thiết lập kết nối VPN trên đường truyền ADSL của nhóm thí sinh thuộc Phòng kỹ thuật nghiệp vụ Trung tâm điều hành thông tin Bưu điện Hà Nội nhận giải ba cùng 30 triệu đồng và một bộ máy tính CMS trị giá 6 triệu đồng.
Không có giải nhất trong nhóm sản phẩm đã ứng dụng thực tiễn, nghiễm nhiên vị trí số 2 của Sản phẩm Phần mềm Quản lý Quảng cáo Trực tuyến (Trung tâm Điện toán và truyền số liệu khu vực 3 – VDC3) trở thành đứng đầu.
![]() |
| Các tác giả đoạt giải nhì trong nhóm sản phẩm đã ứng dụng thực tiễn. Ảnh: Hoàng Hà. |
Trong khi đó, nhóm này cũng có tới hai giải ba được tôn vinh gồm: Trình duyệt Web an toàn của Nguyễn Quốc Bảo (TP HCM) và Hệ thống chấm điểm tự động Alpha 2.0 của nhóm tác giả Khoa Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM.
Được xướng danh trước nhất là 8 giải phụ của Ban tổ chức bao gồm: Ykhoa.net Clinic (giải Vì lợi ích cộng đồng); EduPro (Vì sự nghiệp khuyến học); 2 sản phẩm mMate và Hệ thống hướng dẫn du lịch trên thiết bị cầm tay (giải Tài năng trẻ); Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp (giải Triển vọng); VietMap (giải Ấn tượng cá nhân); Hệ thống hiển thị thông tin chứng khoán sử dụng LED (giải Ấn tượng tập thể); Framework phát triển Web nhanh và Phần mềm văn hoá ngôn ngữ dân tộc Việt - Tày - Nùng - Mông (Ấn tượng hội nhập). Trong nhóm này, giải Thế hệ tài năng được trao cho hai người ở Hà Nội: thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi là Vũ Đình Trung, sinh năm 1996 với phần mềm Learning for you 2.0 và ông Lê Vĩnh Cẩn, sinh năm 1940 với Phần mềm chống tham nhũng và quản lý nhà đất.
Cuộc thi do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng năm nay có gần 10 nhóm từ nước ngoài tham dự. Thống kê của Ban tổ chức cũng cho thấy sự kiện lần thứ hai này đã có nhiều thí sinh nữ tham gia. Tuy nhiên, con số lọt vào vòng chung kết chỉ lác đác vài bóng hồng.
Nguyễn Hằng
- 'Linux vi phạm bản quyền của Microsoft' (20/11)
- Cách triển khai Thông tư 60 làm ngành game lao đao (20/11)
- Trang web công bố hình ảnh 'yêu râu xanh' (20/11)
- Nhật Bản xem xét cơ hội đầu tư CNTT tại Việt Nam (20/11)
- Những phản ứng gây bối rối của hệ điều hành (20/11)
- Blog hấp dẫn cả thày cô giáo (20/11)
- Google, Yahoo, Microsoft thống nhất chuẩn tìm kiếm (19/11)
- Microsoft chọn FPT là đối tác chiến lược đầu tiên ở ĐNÁ (18/11)
- Những chuyện vui buồn quanh cái 'alô' (18/11)
- Doanh nghiệp bắt đầu chuộng dịch vụ e-mail miễn phí (18/11)
- Website khủng bố dùng phim hài để tuyển quân (18/11)
- Pin cũng có thể được xạc không dây (18/11)
- TP HCM xử phạt 6 công ty kinh doanh game online (17/11)
- 3 triệu người lên YouTube để xem một chiếc áo len (17/11)
- 'Mắc kẹt' trong thế giới mạng (17/11)



E-mail
Bản In





















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo