IBM hỗ trợ đào tạo CNTT cho sinh viên Việt Nam
Hãng máy tính Mỹ đã hợp tác với 11 đại học, cho phép sinh viên các trường này tiếp cận với phần mềm, phần cứng và tài liệu học tập để nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT) theo chuẩn mở và công nghệ của IBM.
Trong thỏa thuận Academic Initiative (AI) đã được ký kết, IBM sẽ cung cấp cho khoảng 1.000 sinh viên trong nước về công nghệ, chương trình đào tạo để trang bị cho họ các kỹ năng phù hợp và cập nhật về CNTT, khuyến khích việc trao đổi kiến thức và hợp tác với các tổ chức giáo dục để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nhân lực chất lượng cao cho chuyên ngành này tại VN.
Thời gian tới, IBM sẽ bắt đầu các hoạt động hội thảo, tổ chức khóa học, cung cấp công nghệ phần mềm, công cụ, chương trình học và hỗ trợ sinh viên sắp tốt nghiệp hoàn thành luận văn. Chương trình kỹ thuật bao gồm cả đào tạo theo chuẩn mở cũng như công nghệ và phần mềm trung gian. Đó sẽ là đào tạo về phần mềm mã nguồn mở Eclipse, hệ điều hành mã nguồn mở Linux, phần mềm quản trị thông tin của IBM, chương trình phát triển ứng dụng Rational và phần mềm WebSphere.
Các trường bắt tay với IBM trong chương trình này gồm: Khoa học tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia TP HCM), Đại học Cần Thơ, Văn Lang, Công nghệ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), Công nghiệp TP HCM, Lê Quý Đôn, Khoa học tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), ĐH Mở TP HCM, Thăng Long, Sư phạm Đà Nẵng, Kỹ sư Đà Nẵng, Duy Tân.
N.H.
- Tên miền .asia được chấp thuận (21/10)
- Firefox đang 'lên ngôi' ở các doanh nghiệp (21/10)
- Intel sắp ngừng sản xuất chip Pentium M (21/10)
- Báo Quân đội nhân dân điện tử ra mắt bản tiếng Anh (20/10)
- Mỹ mạnh tay với 'dâm tặc' trên mạng (20/10)
- 50 năm liên lạc di động (20/10)
- 20 từ khóa tìm kiếm bị gõ lỗi nhiều nhất (20/10)
- Phó nháy chuyên nghiệp chuộng máy số Canon (19/10)
- Dân châu Á 'máu' nghe nhạc trên điện thoại nhất thế giới (19/10)
- Triển lãm thương mại điện tử đầu tiên ở Việt Nam (19/10)
- IE 7 hoàn thiện đã được tải miễn phí (19/10)
- Dùng MySpace truy được 'yêu râu xanh' đồng tính (19/10)
- Tin vắn ngày 18/10 (18/10)
- Doanh nghiệp phía Nam cần hơn 1.000 thiết bị, phần mềm (18/10)
- Xem TV trên máy tính với bộ điều biến Intel (18/10)





![]() |
























| Chủ đề nhiều người xem |




E-mail
Bản In
















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress