Thứ tư, 21/6/2006, 10:25 GMT+7

Excel tiếp tục 'thủng'

Ảnh: eWeek
Ảnh: eWeek

Mã tấn công một lỗi bảo mật mới của Excel đã bị phát tán rộng trên Internet, trong khi Microsoft vẫn còn đang chật vật đối phó với một rắc rối khác của trình bảng tính phổ biến này.

Hãng bảo mật Mỹ Symantec cho biết lỗ hổng mới nhất có thể khiến Excel không hoạt động sau khi người sử dụng mở file chứa mã nguy hiểm. "Kẻ tấn công cũng có thể xử lý mã độc từ xa, tuy nhiên khả năng này chưa được kiểm chứng", Symantec cho hay.

Lỗi mới ảnh hưởng đến Excel 2003, Excel XP và những phiên bản trở về trước. Công ty bảo mật Đan Mạch Secunia đánh giá vấn đề ở mức "rất nghiêm trọng" dù chưa ghi nhận được bất cứ trường hợp khai thác nào.

Một đại diện của Microsoft cho biết họ đang tích cực nghiên cứu vấn đề và thừa nhận trục trặc sẽ xảy ra khi người sử dụng bấm vào một siêu liên kết (hyperlink) trong tài liệu Office.

Hãng phần mềm Mỹ cũng đang gấp rút phát hành bản vá cho lỗ hổng xuất hiện từ tuần trước trong trình bảng tính của họ. Lỗi đã bị hacker khai thác ít nhất một lần. Microsoft khuyên người sử dụng nên thiết lập chế độ bảo mật cho máy tính để chặn các file Excel đính kèm trong e-mail.

T.N. (theo CNet)

 
 
 
 
 
 
 
Chủ đề nhiều người xem
Thị trường điện thoại sang trang mới với Google G1
Xu hướng điện toán đám mây
Những điều kỳ quặc nhìn từ
ảnh vệ tinh Google
Trào lưu laptop mini
Cơn sốt iPhone 3G
Bill Gates giã từ Microsoft
Người mẫu và thiết bị
So sánh Windows XP và Vista