Thứ ba, 23/5/2006, 09:48 GMT+7

'Sốt' World Cup, giá màn hình LCD vẫn giảm

(Ảnh: Pocket-lint)
(Ảnh: Pocket-lint)

Trái với dự đoán của nhiều chuyên gia công nghệ, giải vô địch bóng đá thế giới, chuẩn bị diễn ra ngày 9/6 ở Đức, không hề khiến cho giá thành TV tinh thể lỏng tăng cao trong tháng này.

Mức giá mỗi tấm nền LCD để sản xuất màn hình 37 inch và 42 inch hạ tới 15 USD, trong khi tấm nền cho màn hình 19 inch và 17 inch giảm thêm 5 USD.

Theo hãng nghiên cứu thị trường WitsView (Mỹ), cứ sau hai tuần, các nhà sản xuất máy tính, TV và tấm nền LCD lại họp bàn thỏa thuận giá với nhau. Nhiều hãng LCD cũng đang ứng dụng công nghệ và dây chuyền mới để tăng sản lượng, do đó giá cả sản phẩm giảm đáng kể.

Một số chuyên gia phân tích lại nhận định đây sẽ là dấu hiệu đáng mừng cho thị trường LCD. Sản phẩm không quá đắt đỏ sẽ càng khuyến khích giới hâm mộ bóng đá đua nhau mua TV mới để thưởng thức các trận đấu tại kỳ World Cup và góp phần tăng rõ rệt doanh số thiết bị LCD trong quý II/2006.

T.N. (theo IDC)

Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao