Thứ năm, 21/7/2005, 11:04 GMT+7

Doanh số PC của HP hạ do cắt giảm nhân công

Sự kiện Hewlett-Packard (HP) thay đổi nhân sự gần đây khiến nhiều khách hàng của hãng máy tính tại Califonia (Mỹ) này cảm thấy không chắc chắn và đang hoãn lại việc mua những thiết bị mới.

Các doanh nghiệp cũng cho rằng họ cần được đảm bảo để có thể tiếp tục đầu tư cho sản phẩm phần cứng của HP. Nếu những thay đổi về giá cả máy tính và dịch vụ của hãng diễn ra theo chiều hướng không có lợi, một số người có khả năng sẽ chuyển sang nhà cung cấp khác.

Thực tế cho thấy diễn biến mới nhất ở HP khiến hãng này đang quay trở lại quy mô cũ vào giữa năm 2002. Phát ngôn viên của HP từ chối bình luận về nguyên nhân sự kiện, mà chỉ khẳng định HP đang "tập trung cho tương lai".

Mark Hurb, tiếp quản vị trí lãnh đạo HP từ đầu năm nay, cho biết việc cắt giảm 14.500 nhân công, chiếm khoảng 10% nguồn nhân lực tại đây, là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu lại công ty. Sự thay đổi nhân sự này sẽ tiết kiệm 1,9 tỷ USD mỗi năm.

HP cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề thu nhỏ cơ cấu sau khi mua lại hãng Compaq với 150.000 nhân viên, và dự định sẽ giản lược con số tương đương để cân bằng tài chính trong công ty.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng "Mark Hurd nên nhìn trước viễn cảnh 6 tháng tới, khi mà HP sẽ khó có có thể tiếp tục phát triển suôn sẻ".

P.T. (theo VNUNet)

Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao