Thứ ba, 7/9/2004, 04:38 GMT+7

Khai giảng khoá học quản trị dự án của Nhật

Lớp học quản trị dự án do Nhật tài trợ. Ảnh: N.H.

Sáng nay, khoá học trong 3 ngày (7-9/9) đã bắt đầu tại Trung tâm hợp tác Việt Nhật - VJCC (Hà Nội). Đây là chương trình do chính phủ Nhật tài trợ nhằm giúp các doanh nghiệp phần mềm VN nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế.

Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) đã phối hợp cùng AOTS (Hiệp hội học bổng kỹ thuật hải ngoại của Nhật) và các công ty NSE - Nihon Software Engineering (Nhật), IT Solution, Sao Mai (VN) tổ chức khóa đào tạo này. 

Giảng viên là ông Sakamoto, Chủ tịch hội đồng quản trị NSE, người đã có 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển hệ thống PC. Ông sẽ trực tiếp giảng dạy cho 42 học viên đều là các quản trị dự án trong lĩnh vực phát triển phần mềm và có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên.

Tại lễ khai giảng, ông Phạm Tấn Công, Tổng thư ký VINASA, cho biết: "Hiệp hội sẽ sớm có văn phòng đại diện tại Nhật và đó sẽ là đầu mối thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phần mềm giữa hai nước. Chúng tôi cũng dự kiến đến năm 2006 sẽ tổ chức hội chợ riêng cho các đối tác có hợp tác sản xuất phần mềm với VN. Trong đó, đối tác số 1 là các công ty đến từ xứ hoa anh đào". 

Ông Công khẳng định các học viên theo chương trình đào tạo này sẽ là hạt nhân để phát triển ngành công nghiệp phần mềm trong nước cũng như là cầu nối để việc hợp tác với Nhật được thuận lợi.

Xuân Kim

Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao