Thứ hai, 1/9/2003, 10:00 GMT+7

Gateway tham gia thị trường máy ảnh số

Trong tuần này, nhà sản xuất máy tính Mỹ sẽ ra mắt người dùng 4 model máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên của hãng. Đây là một phần trong kế hoạch chuyển mình thành một công ty điện tử tiêu dùng của Gateway.

Gateway sẽ bán 2 máy ảnh nhỏ đầu tiên là model 2 megapixel giá 130 USD và 5 megapixel giá 399 USD. Cả hai sản phẩm này đều có kích thước như một tấm thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, công ty cũng tung ra thị trường 2 sản phẩm có kích thước lớn hơn là máy 4 megapixel giá 199 USD và loại 5 megapixel giá 249 USD. Những máy ảnh này đều có thể kết nối với máy tính qua cổng USB và có thấu kính zoom quang học 3X.

Công ty cho biết sẽ tiếp tục bán những camera do Canon, Fuji, Minolta và một số hãng khác sản xuất.

Do bộ phận máy tính cá nhân làm ăn ngày càng sa sút (bị Dell và HP mạnh tay cạnh tranh bằng các đợt giảm giá sản phẩm), thị phần máy tính cá nhân của Gateway trên thị trường Mỹ hiện chỉ đạt trên 4%, so với mức 9% hồi cuối năm 2000. Nỗ lực đa dạng hóa dịch vụ máy tính của hãng cũng không đem lại kết quả, nên gần đây công ty này cũng chuyển sang sản xuất TV màn hình phẳng, máy nghe nhạc di động, máy DVD và một số thiết bị khác

Ted Waitt - Giám đốc điều hành của Gateway - nói: "Việc chuyển hướng sản xuất kinh doanh giúp chúng tôi có vị thế tốt hơn trên thị trường. Hãng hy vọng sẽ làm ăn có lãi trong năm nay".

Minh Nghĩa (theo Internetnews)

 
Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao