Thứ ba, 4/12/2001, 08:35 GMT+7

Áo kiểm tra mã nguồn Windows XP

Áo là nước châu Âu đầu tiên tận dụng kế hoạch của Microsoft để kiểm tra mã nguồn các phần mềm của hãng này. Bộ Nội vụ Áo sẽ đảm trách việc nghiên cứu Windows XP.

Microsoft đưa ra Chương trình Mã nguồn Chia sẻ nhằm trấn an người sử dụng về vấn đề an ninh khi sử dụng sản phẩm của họ.

Phát ngôn viên Microsoft ở Áo cho biết, mục đích của việc kiểm tra là phát hiện ra những khe hở mà hacker có thể lợi dụng. Cũng thông qua đó, các cơ quan chính phủ nước này sẽ nâng cao hoạt động của những chương trình ứng dụng và kiểm tra an ninh cho các cơ sở dữ liệu nhạy cảm.

Microsoft cung cấp mã nguồn cho các công ty lớn với cùng lý do. Nhưng tại một số nước châu Âu, đề xuất về mã nguồn chia sẻ của Microsoft có thể chỉ nhận được sự tiếp đón hời hợt. Chính phủ Pháp đã ban hành sắc lệnh khuyến khích việc sử dụng phần mềm mã nguồn mở ở mức tối đa có thể. Và Hạ viện Đức đang xem xét khả năng từ bỏ Windows để sử dụng Linux cho các thiết bị của mình.

Văn Bình (theo PC World)

Link Site
 
 
Tìm việc nhanh
Ngành:
Địa điểm:
CareerLink
 
 
 
 
 
Lien he quang cao