Nghệ sĩ với tiếng sét ái tình
![]() |
| Nghệ sĩ Xuân Hinh. |
"Tôi yêu bà xã ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô ấy có đôi mắt rất đẹp, có bím tóc trông dễ thương lắm. Theo kinh nghiệm của tôi, đàn ông không thể để tiếng sét ái tình băng ngang rồi vụt tắt, phải nuôi dưỡng nó đến khi chiếm được trái tim đối tượng mới thôi", nghệ sĩ chèo Xuân Hinh tâm sự.
Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện: Chúng tôi quen nhau vào tháng 6/1976, lúc tôi được ĐH Nha khoa Sài Gòn cử đi công tác vùng ven, còn Thanh Tâm ở ĐH Dược khoa cũng xắn tay áo đem thuốc men, phương tiện y tế đến với người nghèo. Chúng tôi chú ý đến nhau ngay, nhưng cả hai vẫn còn e dè lắm. Đối với những sáng tác của tôi, bao giờ cô ấy cũng có tình cảm nồng nàn. Tôi đã viết một ca khúc chỉ riêng tặng vợ, đó là bài Người yêu nhỏ xinh.
Ca sĩ Thu Phương: 11 năm trước, tôi và anh Huy gắn bó với ban nhạc Tây Hồ, Hà Nội. Trong một đêm chơi nhạc tại CLB Palace, chúng tôi đưa anh em trong ban lên đường đi công tác tại Đà Nẵng. Sau đó anh Huy đưa tôi về nhà, nhưng xe vừa chạy được một nửa đường thì hỏng máy. Thế là dắt bộ. Trên đường, anh Huy kể cho tôi nghe rất nhiều về sở thích của mình. Tiếng sét nổ ra từ đó. Mấy hôm sau, anh đã thay lời tỏ tình bằng cách mua tặng tôi một chiếc vòng sau chuyến đi chùa Hương.
Đạo diễn Trần Ngọc Giàu: Tôi yêu vợ ở đức tính đảm đang, âm thầm, nhẫn nại. Thời còn là diễn viên, sau khi sinh đứa con đầu tiên, Đàm Loan quyết tâm theo học khoa Văn, ĐH Tổng hợp, mang bầu đứa con thứ hai vẫn tiếp tục đến giảng đường. Ban ngày đi học, chiều vào đài phát thanh thu âm, tối chăm sóc gia đình. Một nách hai con, Loan chưa hề than vãn với ai về sự khó nhọc. Loan biết lấy niềm vui của chồng làm niềm vui của mình. Nhiều người bảo đàn ông thường yêu bằng lý trí nhiều hơn tình cảm, nhưng với tôi, yêu thì phải quên mình vì người mình yêu. Có như thế, giây phút xảy ra tiếng sét ái tình mới lưu giữ mãi được trong lòng mỗi người, theo ta từ lúc còn là đôi tình nhân trẻ cho tới khi là bạn đời về chiều. Không có vợ, tôi khó mà yêu nghề cho tới bây giờ.
(Theo Phụ Nữ TP HCM)
- Nhạc sĩ Quốc Bảo suy tư về tình ca (14/02)
- Đàm Vĩnh Hưng ước mơ có một đứa con để nối nghiệp (13/02)
- NSND Đào Mộng Long: 'Rời sân khấu, tôi như cá rời nước' (12/02)
- Tường Văn - lãng mạn và trầm tĩnh (10/02)
- Võ Thiện Thanh hy vọng đưa ca khúc ra thế giới (10/02)
- Minh Thư: 'Hạnh là vai tôi thích nhất' (08/02)
- Kỳ Phương: 'Techno sẽ hát các ca khúc tự sáng tác' (08/02)
- Những lần trở lại Việt Nam của nhà thơ John Balaban (08/02)
- NS Thúy Quỳnh: 'Lúc chấm dứt cuộc đời tôi mới ngừng múa' (07/02)
- Tiến Lợi: 'Nhà thiết kế nên kết hợp với sản xuất' (06/02)
- Đỗ Hồng Quân trong cương vị đại biểu Quốc hội (06/02)
- Vân Trường và 'Ngày mai có nhau' (03/02)
- Việt Trinh trở thành 'bà bầu' của nhóm Bồ Câu Trắng (29/01)
- NSƯT Đỗ Doãn Châu: ‘Sân khấu là cả cuộc đời tôi’ (29/01)
- Ngọc Anh và những sáng tác dành cho tình yêu cũ (29/01)





|
||||||||||||
|
||||||||||||
| Phỏng vấn trực tuyến | |||||||
| |||||||
























E-mail
Bản In










Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress