Thứ bảy, 17/5/2003, 08:56 GMT+7

Nhóm Blur làm album mới ở Baghdad

Ban nhạc Blur.

Thành công vang dội của album "Think Tank" vừa phát hành đã truyền cảm hứng cho thủ lĩnh Damon Albarn. Và anh đã nghĩ ra một ý tưởng mới lạ: ghi âm sản phẩm tiếp theo ở thành phố Baghdad vừa trải qua thời kỳ khói lửa.

Giải thích cho ý kiến của mình, anh nói: “Tôi yêu văn hoá Iraq và phong cách âm nhạc của các nghệ sĩ nước này. Ngay cả khi mọi người nói rằng đó là ý nghĩ điên rồ thì tôi vẫn giữ lập trường của mình. Hãy tìm hiểu xem người Iraq xử lý các điệu hát như thế nào rồi hãy đánh giá tôi”.

Albarn cho rằng, văn hoá Hồi giáo thường bị hiểu lệch lạc ở phương Tây, và anh có tham vọng thay đổi cách nhìn nhận xưa cũ của mọi người. Trước đó, Damon từng sang châu Phi tìm hiểu âm nhạc của châu lục đen và phát hiện nhiều điều kỳ thú. Anh tâm sự: “Beatles trước kia cũng từng khám phá nét đẹp của nhạc Ấn Độ và họ chuyển thể rất thành công, tạo nên bản sắc riêng của Tứ quái. Tôi cũng muốn được như họ”. Tuy nhiên, anh tỏ vẻ không hài lòng với việc ảnh hưởng thái quá của Oasis trước Beatles.

Thu Trang (theo Reuters)

Lien he quang cao