Thứ bảy, 7/10/2006, 04:53 GMT+7

Federer 'thoát hiểm' tại Nhật Bản

Đã lọt vào bán kết giải Nhật Bản mở rộng, nhưng chắc hẳn Roger Federer chưa hết bất ngờ sau trận đấu hôm qua. Tay vợt số một thế giới người Thụy Sĩ đã phải lội ngược dòng để thắng lại Takao Suzuki với tỷ số 4-6, 7-5, 7-6 (3).

Roger Federer.
Roger Federer.

Có lẽ không ai có thể ngờ Federer lại vào trận với một hình ảnh kém cỏi đến thế. Anh mệt mỏi bơ phờ và thi đấu dật dờ trong những game đầu tiên. Trận đấu phần nào gợi nhớ đến hình ảnh của Federer trong trận đầu tiên của giải, cũng thắng khó nhọc đối thủ ít tên tuổi Viktor Troicki.

Anh cho biết: “Tôi rời khỏi giường ngủ trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê. Tôi không còn biết mình đang ở đâu. Tôi chạy lại và chẳng may đập chân vào góc giường rất cứng và sắc. Thật là ác mộng khi bây giờ tôi vẫn cảm thấy đau chân”. “Vua sân cứng” đổ lỗi cho màn trình diễn kém cỏi của mình là do loại rượu sake mà anh đã uống trước khi đi ngủ vào tối hôm trước. Tay vợt từng đoạt 3 giải Grand Slam trong năm nay kể tiếp: “Chiến thắng áp đảo trước Moodie với tỷ số 6-2, 6-1 ở vòng trước đã khiến tôi hưng phấn. Tôi đã tự thưởng cho mình một chầu rượu truyền thống của Nhật Bản. Có lẽ là do không quen, nên tôi mới cảm thấy mệt mỏi và nhức đầu. May mắn cho tôi khi bạn gái tôi, Mika đã ở đó. Cô ấy đỡ tôi ngồi xuống giường và bảo tôi hãy thư giãn".

Sau buổi tối ác mộng, Federer bước vào sân đấu và dễ dàng để cho Suzuki - đối thủ đứng thứ 1078 thế giới và mới chỉ thi đấu giải đầu tiên kể từ sau Australia mở rộng - vượt qua set thứ nhất với tỷ số 6-4. Sang set 2, tay vợt Thụy Sĩ dần tìm lại được nhịp độ trận đấu. Anh ghi được điểm break ở vào game thứ 12 để thắng lại với tỷ số 7-5. Set 3 diễn ra căng thẳng với phần thắng luôn thuộc về tay vợt cầm giao bóng. Tỷ số sau 12 game đấu được chia đều cho cả hai người. Trong loạt tie break, kinh nghiệm và bản lĩnh một lần nữa giúp Federer vượt qua đối thủ với tỷ số 7-3.

Sau trận đấu, Federer phát biểu: “Đây là một trận đấu thực sự khó khăn và tôi đã sợ rằng mình sẽ thua. Suzuki giao bóng rất tốt và đa dạng. Hơn nữa, những cú đánh chéo biên của anh ấy cũng rất hiểm hóc. Tôi đã gặp may hôm nay, đặc biệt trong set 3”.

Trong trận bán kết, Federer sẽ gặp Benjamin Becker của Đức - tay vợt đã vượt qua hạt giống số 5 Jarkko Nieminen với tỷ số 6-7 (5), 7-6 (6), 6-4. Becker chính là cây vợt đã đánh bại Andre Agassi tại giải Mỹ mở rộng vừa qua, ở trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của huyền thoại từng đoạt 8 danh hiệu Grand Slam.

Cũng thật bất ngờ khi Tim Henman của Anh và Lee Hyung-taik của Hàn Quốc là những tay vợt sẽ có mặt trong trận bán kết thứ 2 của giải. Henman đã xuất sắc thắng cả 2 trận đấu trong ngày hôm qua. Trận thứ nhất, anh thắng Juan Martin Del Potro với tỷ số 7-6 (3), 6-3, trận thứ 2 thắng Mario Ancic với tỷ số cách biệt 6-2, 6-2. Trong khi đó, Lee Hyung-taik trở thành tay vợt duy nhất của châu Á còn lại khi vượt qua hạt giống số 2 Tommy Robredo của Tây Ban Nha với tỷ số 7-6 (3), 4-6, 6-1.

Tại giải Porsche Grand Prix đang diễn ra tại Stuttgart (Đức), Svetlana Kuznetsova của Nga đã tiến gần hơn tới danh hiệu thứ 3 liên tiếp của cô khi đánh bại “hiện tượng” Jelena Jankovic với tỷ số 6-4, 6-1 để lọt vào bán kết. Trước đó, hạt giống số 2 người Nga này đã vô địch tại các giải ở Bali và Bắc Kinh. Tại bán kết, Kuznetsova sẽ gặp hạt giống số 4 Nadia Petrova - tay vợt đã đánh bại Daniela Hantuchova với tỷ số 6-2, 6-4.

Svetlana Kuznetsova.
Svetlana Kuznetsova.

Hạt giống số 3 Elena Dementieva đã xin rút khỏi giải vì chấn thương bắp đùi. Vì thế, hạt giống số 5 Patty Schnyder đương nhiên giành một vé vào bán kết. Cô sẽ gặp Tatiana Golovin - người đã đánh bại tay vợt trẻ Michaella Krajicek với tỷ số 6-1, 6-2.

G.H. tổng hợp

Link Site
 
 
Bảng xếp hạng ATP, 2/11/2009
1.Federer (Thụy Sĩ)
2.Nadal (Tây Ban Nha)
3.Djokovic (Serbia)
4.Murray (Anh)
5.Del Potro (Argentina)
Chi tiết >>
Bảng xếp hạng WTA, 2/11/2009
1.S. Williams (Mỹ)
2.Safina (Nga)
3.Kuznetsova (Nga)
4.Wozniacki (Đan Mạch)
5.Dementieva (Nga)
Chi tiết >>
LỊCH ĐẤU
 
 
 
LUẬT THI ĐẤU QUẦN VỢT
SÂN ĐẤU
Ở VIỆT NAM
SHOP THỂ THAO
Ở VIỆT NAM
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2009
Tiếp»
Tiếp»
Lien he quang cao