Thứ năm, 5/10/2006, 03:42 GMT+7

Federer khởi đầu khó khăn tại Nhật Bản Mở rộng

Tay vợt số một thế giới đã bắt đầu giải Nhật Bản mở rộng đầy vất vả, khi chỉ vượt qua tay vợt ít tên tuổi Viktor Troicki với tỷ số 7-6 (2), 7-6 (3) để lọt vào vòng 3.

Federer.
Federer.

Xét về đẳng cấp, “vua sân cứng” Federer hơn hẳn Troicki. Anh đến với Nhật Bản mở rộng với tư cách là tay vợt hay nhất thế giới hiện nay, và được đặc cách không phải thi đấu ở vòng một. Trong khi đó, Troicki chỉ là tay vợt đứng thứ 276 thế giới và lần đầu tiên có cơ hội thi đấu tại một giải Masters Series.

Federer phát biểu: “Đây thực sự là một trận đấu vất vả đối với tôi. Tôi chưa bao giờ xem Troicki thi đấu nhưng không nghĩ anh ấy lại có thể chơi hay đến thế”.

Ở vòng một, Troicki đã đánh bại Fernando Vicente của Tây Ban Nha. Anh tiếp tục thể hiện được sự tiến bộ vượt bậc của mình khi tận dụng tốt những lỗi tự đánh hỏng của Federer. Trận đấu đã diễn ra hấp dẫn ngoài sự mong đợi. Khán giả Nhật Bản có phần thất vọng khi xem thần tượng Federer của họ lần đầu tiên thi đấu trở lại kể từ sau giải Mỹ mở rộng.

Federer nổi tiếng với những cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Nhưng mọi thứ lại đảo lộn trong trận đấu này. Troicki mới thực sự nguy hiểm trong những cú giao bóng. Tay vợt người Serbia này thực hiện được đến 9 cú ace trong trận đấu. Federer cho biết tiếp: “Tôi không thể đoán được ý đồ trong những pha giao bóng của Troicki. Anh ấy thi đấu rất đa dạng. Đây mới là trận đầu tiên của tôi ở đây, vì thế tôi muốn sự an toàn và kiểm soát được nhịp độ trận đấu”.

Ở vòng tiếp theo, Federer sẽ gặp đương kim vô địch Wesley Moodie (người Nam Phi). Đây là tay vợt đã vượt qua Stefan Koubek của Áo với tỷ số 6-3, 6-4. Federer nhận xét: “Đây sẽ lại là một trận đấu khó khăn nữa. Moodie rất tốt ở khả năng giao bóng nhưng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu ngày mai”.

Cũng trong loạt trận hôm qua, hạt giống số 4 Andy Murray của Anh đã thua Jiri Novak của CH Czech với tỷ số 6-3, 7-6 (1). Thêm một thất bại sớm cho Murray. Niềm hy vọng của nước Anh ngay trước khi đến Nhật Bản cũng đã bị loại từ vòng một giải Thái Lan mở rộng.

Tại giải Open de Moselle ở Pháp, Marat Safin chỉ cần đến 56 phút để đánh bại Mikhail Youzhny với tỷ số 6-1, 6-4 để lọt vào vòng 2. Đã luống tuổi và cũng đã thông báo dự định giải nghệ vào năm 2010, nhưng Safin đã không cho Youzhny lấy một cơ hội ghi điểm break. Trận đấu có ý nghĩa đặc biệt cho cả Safin và Youzhny, bởi họ là những đồng đội của nhau, những người đã giúp đội tuyển Nga vượt qua Mỹ để lọt vào chung kết Davis Cup. Safin sẽ gặp Jurgen Melzer ở tứ kết.

G.H. tổng hợp

Link Site
 
 
Bảng xếp hạng ATP, 2/11/2009
1.Federer (Thụy Sĩ)
2.Nadal (Tây Ban Nha)
3.Djokovic (Serbia)
4.Murray (Anh)
5.Del Potro (Argentina)
Chi tiết >>
Bảng xếp hạng WTA, 2/11/2009
1.S. Williams (Mỹ)
2.Safina (Nga)
3.Kuznetsova (Nga)
4.Wozniacki (Đan Mạch)
5.Dementieva (Nga)
Chi tiết >>
LỊCH ĐẤU
 
 
 
LUẬT THI ĐẤU QUẦN VỢT
SÂN ĐẤU
Ở VIỆT NAM
SHOP THỂ THAO
Ở VIỆT NAM
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2009
Tiếp»
Tiếp»
Lien he quang cao