Thứ hai, 15/12/2008, 10:57 GMT+7

Hamilton lên giường cùng Cup vô địch F1

40 ngày sau khi đăng quang ở chặng đua cuối cùng (tại Brazil) mùa vừa rồi, nhà vô địch trẻ nhất lịch sử làng F1 mới được nhận chiếc Cup vô địch làm bằng vàng và bạc.
> Vẻ đẹp hoang dã của bạn gái Lewis Hamilton / Tân vô địch F1 run khi người yêu cầm lái

Lễ trao giải vô địch F1 cho Lewis Hamilton là một phần trong Đêm hội trao giải năm 2008 của FIA (Federation Interniationale Automobile - Liên đoàn ôtô quốc tế), diễn ra tại Công quốc Monaco hôm 12/12 vừa qua.

Góp mặt trong buổi lễ hôm đó có gia đình Hoàng gia Monaco và 600 khách VIP. "Đây là buổi tối cực kỳ đặc biệt", Hamilton nói khi lên nhận giải. Anh xoay vòng chiếc Cup rồi nghẹn ngào: "Trên đây có khắc thật nhiều cái tên đặc biệt. Tôi thấy ngay đây là Ayrton Senna, rồi Jackie Stewart và Juan Manuel Fangio".

"Đây là giây phút đáng tự hào đối với tôi, khi được đứng ở đây và cầm trên tay chiếc Cup này. Điều đó chứng tỏ rằng tôi đang là số một. Thật là một cảm giác khó tả".

Hamilton đang tìm tên anh trên chiếc Cup vô địch. Ảnh: AP.

Trong buổi trao giải có sự hiện diện của cả gia đình nhà vô địch trẻ nhất lịch sử làng F1 (23 tuổi). Hamilton và bố Anthony ngồi cùng bàn với Hoàng tử Albert, Chủ tịch FIA Max Mosley, ông chủ đội đua McLaren Ron Dennis và nhà vô địch thế giới thể thức xe đường trường năm 2008 Sebastien Loeb.

Sau khi nhận giải, Hamilton nghỉ lại khách sạn của David Coulthard (chia tay F1 sau mùa giải vừa qua ở tuổi 36), tại Monaco. Tối đó, ngôi sao người Anh đem chiếc Cup lên giường ngủ cùng.

Sinh ngày 7/1/1985, Hamilton đã trở thành nhà vô địch thế giới trẻ nhất trong lịch sử F1. Anh đã phá kỷ lục mà người đồng đội cũ Alonso lập được cách đây 3 năm, khi 24 tuổi. Ở chặng đua cuối cùng tại Brazil, Hamilton về thứ năm và vô địch nhờ hơn Felipe Massa của Ferrari đúng một điểm.

Hà Uyên tổng hợp

Link Site
Martina, hậu phương vững chắc của thủ môn số một Chelsea>>
 
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2009
Tiếp»
Tiếp»
Lien he quang cao