Thứ tư, 19/3/2008, 09:57 GMT+7

Chelsea và MU săn 'hàng tuyển' Tây Ban Nha

Không hẹn mà hai đội bóng giàu có ở giải Ngoại hạng cùng cho đại diện sang xứ bò tót liên hệ với David Villa, và hứa hẹn tạo ra một cuộc đua khốc liệt vào mùa hè bởi tiền đạo này cũng là mục tiêu mà một số đại gia khác đã nhăm nhe từ lâu.

Chưa thấy vinh quang đâu, chuỗi ngày của Villa ở Valencia chỉ gắn liền với những buồn tủi. Ảnh: AP.
Chưa thấy vinh quang đâu, chuỗi ngày của Villa ở Valencia chỉ gắn liền với những buồn tủi. Ảnh: AP.

Lý do chính khiến Villa đầu quân cho Valencia hè 2005 chính là cơ hội chinh phục các danh hiệu - điều mà có mơ anh cũng không tin mình sẽ làm được với CLB cũ Real Zaragoza. Tuy nhiên, sau 3 năm phụng sự đội chủ sân Mestalla, ước nguyện của chân sút này vẫn chưa thành hiện thực. Và nếu Valencia không sớm thoát khỏi tình trạng khủng hoảng hiện tại, các danh hiệu chắc chắn sẽ còn lẩn tránh Villa dài dài.

Vì thế tuyển thủ Tây Ban Nha công khai bày tỏ ý định ra đi cách đây ít hôm: "Tôi sẽ lắng nghe những lời đề nghị. Ở tuổi 26, tôi phải nghĩ về tương lai và sẽ làm những gì mà mình cho là tốt nhất cho sự nghiệp của mình". Phát biểu của Villa ngay lập tức thu hút sự chú ý từ Chelsea và MU, hai đội bóng có thừa tham vọng lẫn tiền bạc để thực hiện các vụ mua sắm đình đám.

Trong khi CLB thành London cần một phương án thay thế, để đề phòng trường hợp cả Drogba lẫn Sheva cùng ra đi vào hè tới, thì "Quỷ đỏ" lại muốn có thêm một chân sút đẳng cấp, để bổ trợ cho hàng công vốn đã rất mạnh với Tevez, Rooney và Ronaldo. Chính vì thế, Chelsea và MU đều cho người sang tiếp xúc với Villa và sẵn sàng trả 30 triệu euro để thuyết phục Valencia nhả chân sút này.

Không có thể hình to cao, nhưng lối chơi đơn giản, sự nhạy cảm, khả năng dứt điểm mạnh, chuẩn xác vẫn giúp Villa trở thành
Lối chơi đơn giản, sự nhạy cảm, khả năng dứt điểm mạnh, chuẩn xác giúp Villa trở thành "sát thủ" đáng sợ bậc nhất La Liga hai năm qua. Ảnh: AK.

Việc Chelsea và MU cùng ngỏ ý muốn tậu Villa hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc đua khốc liệt trên thị trường chuyển nhượng hè 2008 tới. Trước đó, hai đại gia ở La Liga là Real và Barca đã ngỏ lời với tiền đạo 26 tuổi. Chưa hết, từ nước Anh, các HLV đồng hương của Villa là Ramos và Benitez cũng công khai ý định đưa anh về với 2 CLB giải Ngoại hạng mà họ đang dẫn dắt là Tottenham và Liverpool.

Phương Minh

 
Bóng hồng của các ngôi sao F1>>
Bạn gái mới của C. Ronaldo diện bikini ở bể bơi>> Vợ Steven Gerrard gợi cảm cùng bikini>>

LỊCH ĐẤU

 
XẾP HẠNG
Ngoại hạng Anh 2008-2009
 
Serie A 2008-2009
 
Primera Liga 2008-2009
 
Bundesliga 2008-09
 
V-League 2008
 
 
 
 
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga