Thứ sáu, 3/7/2009, 12:20 GMT+7

20 vụ chuyển nhượng đáng nhớ nhất trong tháng 6

Mùa hè năm nay chứng kiến sự sôi động của bóng đá châu Âu, với cái tên gây nhiều ngạc nhiên nhất là Real Madrid - đội lập kỷ lục bằng vụ mua Cristiano Ronaldo.

1. Cristiano Ronaldo (từ MU sang Real Madrid, giá 93 triệu euro). Mong gia nhập đội chủ sân Bernabeu từ lâu, cầu thủ hay nhất thế giới năm 2008 cuối cùng cũng được toại nguyện. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, Ronaldo sẽ tỏa sáng rực rỡ tại Liga và Champions League trong màu áo mới, nếu không sa sút phong độ.
2. Yoann Gourcuff (Milan - Bordeaux, 15 triệu). Sau khi bán tiền vệ trẻ người Pháp, Milan có thể sẽ phải hối tiếc. Trong mùa bóng 2008-2009 chơi theo dạng cho mượn, tiểu Zidane đã đạt phong độ cao, giúp Bordeaux chấm dứt sự thống trị của Lyon tại Ligue I.
3. Mauro Zarate (Al Sadd - Lazio, 25 triệu). Sau một mùa thi đấu theo dạng cho mượn, tiền đạo người Argentina đã chinh phục ban lãnh đạo cũng như các CĐV của Lazio, giúp đội giành Cup quốc gia Italy. Lazio tri ân bằng cách không tiếc tiền, mua đứt Zarate từ Al Sadd ở Trung Đông.
4. Kaka (Milan - Real Madrid, 67,2 triệu). Vốn bị đặt không ít câu hỏi về thể lực, nhưng nếu thật sự sung sức, siêu sao người Brazil sẽ trở thành một cầu thủ quan trọng của Real.
5. Gareth Barry (Aston Villa - Man City, 14 triệu). Với khả năng phân phối bóng khá tốt ở khu vực giữa sân, Barry là sự bổ sung cần thiết cho hàng tiền vệ của Man City.
6. Diego (Bremen - Juventus, 24,5 triệu). Juventus trong hai năm qua đã chật vật tìm một cầu thủ dẫn dắt lối chơi và giờ thì có thể mỉm cười khi mua được ngôi sao người Brazil.
7. Raul Albiol (Valencia - Real Madrid, 15 triệu). Albiol chưa bao giờ gây thất vọng mỗi lần thăng lên đẳng cấp mới trong sự nghiệp. Mới 23 tuổi, tuyển thủ Tây Ban Nha sẽ là nhân tố cống hiến lâu dài cho Real.
8. Marco Motta (Udinese - Roma, 3,5 triệu). Sau khi được Udinese cho Roma mượn từ tháng 1/2009, Motta vụt tỏa sáng, trở thành một trong những hậu vệ phải nổi bật nhất tại Serie A. Đội bóng áo màu bã trầu đã đúng khi quyết định mua đứt.
9. Anatoliy Tymoschuk (Zenit - Bayern, 11 triệu). Tymoschuk được đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất châu Âu, hứa hẹn sẽ tiếp thêm chất thép, sự sôi nổi cho hàng tiền vệ của Bayern sau khi Ze Roberto ra đi.
10. Glen Johnson (Portsmouth - Liverpool, 20,5 triệu). Hơn 20 triệu là cái quá giá cao đối với một hậu vệ trẻ, vì không ít thương vụ kiểu này tại Premier League đã bị lỗ nặng. Tuy nhiên, với thành công tại Portsmouth, Johnson có thể sẽ đóng góp tốt cho Liverpool.
11. Sergio Floccari (Atalanta - Genoa, 1 triệu). Floccari là mẫu tiền đạo đang chờ đợi để bùng nổ. Sau khi cho phép Milito gia nhập Inter, tiền đạo 27 tuổi có thể là sự lựa chọn không tồi của Genoa.
12. Antonio Valencia (Wigan - MU, 18,9 triệu). Được dự đoán trước sau gì cũng thi đấu cho một CLB lớn, Valencia cuối cùng đã hoàn thành ước nguyện khi nghe theo lời kêu gọi của Sir Alex (MU).
13. Eliseu (Malaga - Lazio, 1 triệu). Một trong những bản hợp đồng đáng quan tâm trong mùa hè thật bất ngờ chỉ có giá 1 triệu. Eliseu sở hữu tốc độ có thể làm cầu thủ đeo bám dễ dàng bị qua mặt.
14. Fabio Cannavaro (Real Madrid - Juventus, chuyển nhượng tự do). Sắp bước sang tuổi 36, để lại sau lưng thành công vang dội tại World Cup 2006, Cannavaro có thể vẫn là nhân tố cần thiết cho "bà đầm già thành Turin". Anh sẽ tổ chức lại hàng thủ tứ vệ, tạo cơ hội để Juve đăng quang Serie A.
15. Ramirez (Cruzeiro - Benfica, 7,5 triệu). Những màn thể hiện tại Brazil, trong màu áo tuyển U23 và tại Confederations Cup vừa qua với tuyển quốc gia đã thể hiện tài năng của tiền vệ 22 tuổi.
16. Marco Di Vaio (Genoa - Bologna, chuyển nhượng tự do). Mùa trước, Di Vaio đã ghi 24 bàn tại Serie A, cứu Bologna không bị xuống hạng. Cơ duyên đó đẩy anh tới quyết định, gia nhập chính thức sau một mùa chơi theo dạng cho mượn từ Genoa.
17. Diego Milito (Genoa - Inter, 22 triệu). Tiền đạo người Argentina biết cách ghi bàn đều đặn ở bất cứ đội bóng nào. Anh sẽ là sự bổ sung tốt cho HLV Mourinho, nếu Ibrahimovic ra đi, hoặc giảm phong độ.
18. Daniel Pranjic (Heerenveen - Bayern, 7,7 triệu). Pranjic đã tỏa sáng tại Heerenveen nhiều năm qua và theo logic thì cần một bước tiến mới trong sự nghiệp. Tiền vệ người Croatia hứa hẹn sẽ đem lại sức sống mới cho hành lang cánh trái của Bayern.
19. Luis Jimenez (Inter - West Ham, cho mượn). Lại một thương vụ lớn của HLV West Ham, Gianfranco Zola. Jimenez có khả năng chơi cho những CLB lớn và nếu đạt thể lực tốt, anh hoàn toàn có thể thành sao tại West Ham.
20. Edson Braafheid (Twente - Bayern, 2 triệu). Edson lọt vào mắt xanh của tân HLV Bayern, Louis Van Gaal, khi ông này dẫn dắt AZ Alkmaar đoạt chức vô địch Hà Lan 2009.

Thùy Dương tổng hợp

Link Site
 
*Lịch đấu, kết quả
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2009
Người đẹp
 
BÊN LỀ SÂN CỎ
Tiếp»
GAMES THỂ THAO
Tiếp»
 
 
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
V-League 2009
 
Lien he quang cao