Thứ tư, 20/8/2008, 07:50 GMT+7

John Terry giành lại băng thủ quân tuyển Anh

Cuộc đua vào vị trí đội trưởng tuyển quốc gia Anh dưới thời HLV Capello cuối cùng cũng có hồi kết, với phần thắng thuộc về siêu sao của Chelsea chứ không phải Rio Ferdinand, Gerrard hay Beckham. Tối nay, Anh cùng một số đại gia châu Âu khác thi đấu giao hữu.

Sau nhiều tính toán và thử nghiệm, hôm qua, HLV Fabio Capello đã đưa ra quyết định chính thức về chủ nhân chiếc băng đội trưởng "Sư tử Anh". Và sự lựa chọn ấy mang tên John Terry.

Trung vệ của Chelsea từng 44 lần khoác áo đội tuyển. Trước đây, anh cũng nhận được sự tín nhiệm tương tự dưới thời Steve McClaren (sau World Cup 2006 đến hết vòng loại Euro 2008). Ngôi sao 27 tuổi sẽ bắt đầu nhiệm kỳ đội trưởng lần thứ hai trong trận giao hữu với CH Czech, tại sân Wembley tối nay.

Terry (phải) hội nhiều yếu tố để lại trở thành thủ lĩnh ở tuyển Anh.

"Việc được nhận lại chiếc băng thủ quân là thành quả lớn đối với tôi", Terry phấn chấn tâm sự. "Vượt qua Rio Ferdinand hay những ứng viên nặng ký khác trong đội thực sự là một vinh hạnh lớn".

Trước đó chưa lâu, từng có nguồn tin cho rằng Rio Ferdinand sẽ được HLV Capello lựa chọn. Vì vậy, niềm vui đến với Terry cũng kèm theo cả sự bất ngờ không nhỏ. "Tôi không bao giờ từ bỏ tham vọng được làm thủ quân đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, do có nghe phong phanh thông tin cho rằng, Rio sẽ được chọn nên khi thấy tên mình được HLV xướng lên, tôi cảm thấy hơi sốc".

HLV Capello cũng thấy khó khăn trong việc đưa ra quyết định. "Rio khi được chỉ định làm thủ quân tạm thời đã thi đấu rất hay, ngang bằng đẳng cấp với John. Thật không dễ để tôi đưa ra lựa chọn bởi họ đều là những cầu thủ giỏi", nhà cầm quân người Italy nói. "Nhân cách lớn của John chính là nguyên nhân tôi chọn cậu ấy. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, Rio là cầu thủ rất quan trọng với đội. Cậu ấy sẽ là đội phó".

Như vậy, sau 8 tháng kể từ khi lên thay Steve McClaren, HLV Capello mới đưa ra được quyết định chính thức về chức danh đội trưởng. Trước đó, trong bốn trận giao hữu là bốn lần tuyển Anh được dẫn dắt bởi một thủ quân khác nhau, lần lượt là Gerrard, Ferdinand, Terry và Beckham.

Chiến dịch vòng loại World Cup 2010 của Anh sẽ bắt đầu vào tháng 9, với trận gặp Andorra ở Barcelona và Croatia tại Zagreb.

Một số trận giao hữu quốc tế đáng chú ý
Thứ tư, 20/8 (lịch theo giờ địa phương; + 6 = giờ Hà Nội)

Belarus v Argentina, 18:00
Đan Mạch v Tây Ban Nha, 19:15
Anh v CH Czech, 20:00
Đức v Bỉ, 20:00
Italy v Áo, 19:45
Bồ Đào Nha v Đảo Faroe, 20:45
Romania v Latvia, 18:45
Nga v Hà Lan, 18:15
Scotland v Bắc Ireland, 20:00
Slovakia v Hy Lạp, 19:15
Slovenia v Croatia, 19:45
Thụy Điển v France, 20:00
Thổ Nhĩ Kỳ v Chile, 19:00

Doãn Mạnh (theo BBC)

Link Site
 
*Lịch đấu, kết quả
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2009
*U23 VN cùng bảng với Thái Lan tại SEA Games
*Lịch thi đấu của U23 Việt Nam
Người đẹp
 
BÊN LỀ SÂN CỎ
Tiếp»
GAMES THỂ THAO
Tiếp»
 
 
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
V-League 2009
 
Lien he quang cao