HLV Thụy Hải đỗ lỗi trọng tài 'cướp' 3 điểm của Bình Dương
"Tình huống dẫn tới bàn gỡ hòa 1-1 của Cảng Sài Gòn ở phút 89 rõ ràng bóng đã đi hết đường biên hơn một mét. Trong tài thổi kém như thế thì bóng đá Việt Nam ngày càng tồi tệ", HLV Lê Thụy Hải phát biểu, sau trận hòa chiều chủ nhật trên sân Thống Nhất.
Trong khi đó, trái với vẻ tức giận trọng Tài Trần Khánh Hưng của ông Lê Thụy Hải, HLV Lư Đình Tuấn mừng ra mặt với một điểm quý giá giành được trước sự chứng kiến của khán giả nhà. "Tôi cho rằng Bình Dương là đội bóng đã chơi tốt hơn. Họ có nhiều cơ hội để dẫn tới bàn thắng. Tuy nhiên, chiều chủ nhật, may mắn đã đứng về phía chúng tôi. Dù hoạt động chưa thật sự hiệu quả lắm, nhưng Trindade đã tận dụng tốt điểm son để ghi bàn quyết định để san hòa 1-1. Đây là kết quả làm chúng tôi hài lòng".
 |
| Niềm vui mừng của Trindade khi ghi bàn ở phút cuối, giúp CSG giành lại một điểm trên sân nhà trước Bình Dương. Ảnh: An Nhơn. |
Trong trận đấu chiều chủ nhật, HLV Lê Thụy Hải tung ra đội hình với nhiều gương mặt thường xuyên ngồi trên ghế dự bị như thủ môn Minh Quang, Văn Hải, Công Minh và chân sút ngoại mới Jonal. Trong khi đó, Quang Thanh, Trường Giang tiếp tục ra sân ở hiệp hai. Tuy nhiên, với đội hình xáo trộn này, các cầu thủ Bình Dương vẫn chơi lấn lướt hơn. Tuy nhiên, các chân sút Anh Đức, Philani, Jonal phía trên không một lần biến những cơ hội thành bàn thắng. Ngay trong hiệp một dàn quân "Chelsea Việt Nam" có tới 3 cơ hội làm rung động xà ngang và cột dọc chủ nhà. Kể cả bàn thắng mở tỷ số ở phút 62 cũng do cầu thủ Cảng đưa về lưới nhà. Từ đường tạt bóng tầm thấp của Philani, thủ môn Khoa Điền lao người đánh bóng ra, vô tình chạm vào người hậu vệ Kim Long, bay thẳng vào lưới.
Trong khi đó, dù bị dẫn bàn nhưng đội chủ nhà chơi khá bế tắc. Các đường phát động tấn công thường tập trung vào chân sút chủ lực Trindade. Tuy nhiên, chân sút mang áo số 10 này cũng có quá ít bóng để đột phá. Sự mờ nhạt của thủ quân Chí Thắng, Aniekan ở giữa sân khiến họ phải rời sân. Và luồng sinh khí của lão tướng Huỳnh Hồng Sơn khi được tung vào sân đã giúp các cầu thủ Cảng Sài Gòn chơi quyết tâm ở những phút cuối. Họ bắt đầu dồn lên tìm bàn gỡ hòa. Phút 89, bóng từ biên trái treo bổng vào, trong một thoáng sơ hở, các trung vệ của Bình Dương đã để tiền đạo Trindade bật cao đánh đầu hạ thủ môn Minh Quang, giành lại 1 điểm cho đội nhà.
| V-League vòng 16 |
|
Chủ nhật, 11/5 TMN CSG - Bình Dương 1-1 (Trindade 89 - Kim Long đá phản 62') SLNA - Thanh Hóa 1-0 (Đắc Khánh 68') HN.ACB - HAGL 0-3 (Agostinho 42', Thonglao 75', Kone 93') Đà Nẵng - Đồng Tâm 3-2 (Almeida 3'&89', Hồng Minh 85' - Antonio 15',Tshamala 91') Bình Định - Hoà Phát 2-0 (Thái Dương 26', Thanh Sang 37') Hải Phòng - Khánh Hòa 1-1 (Ngọc Thanh 11' - Quang Hải 69')
Thứ ba, 13/5 Nam Định - Thể Công 16h |
| Xếp hạng V-League 2008 |
| TT |
Đội |
Trận |
T |
H |
B |
Điểm |
| 1 |
Hải Phòng |
16 |
7 |
6 |
3 |
27 |
| 2 |
Thể Công |
15 |
6 |
7 |
2 |
25 |
| 3 |
HAGL |
16 |
7 |
4 |
5 |
25 |
| 4 |
TMN.CSG |
16 |
7 |
4 |
5 |
25 |
| 5 |
SLNA |
16 |
7 |
4 |
5 |
25 |
| 6 |
Đồng Tâm |
16 |
6 |
6 |
4 |
24 |
| 7 |
Bình Dương |
16 |
6 |
5 |
5 |
23 |
| 8 |
Khánh Hoà |
16 |
5 |
7 |
4 |
22 |
| 9 |
Nam Định |
15 |
5 |
4 |
6 |
19 |
| 10 |
Đà Nẵng |
16 |
5 |
4 |
7 |
19 |
| 11 |
Thanh Hoá |
16 |
3 |
8 |
5 |
17 |
| 12 |
Bình Định |
16 |
3 |
8 |
5 |
17 |
| 13 |
HN.ACB |
16 |
2 |
7 |
7 |
13 |
| 14 |
Hòa Phát |
16 |
1 |
8 |
7 |
11 | |
An Nhơn