Wenger chỉ trích 'kẻ phản đồ'
"Giáo sư" tức giận ra mặt khi Flamini - cầu thủ mà ông phát hiện cách đây ít năm và đào tạo trở thành một tiền vệ đánh chặn hàng đầu thế giới - đào tẩu khỏi sân Emirates.
>Wenger 'nắn gân' Adebayor
Sau nhiều nỗ lực níu kéo không thành, hôm 5/5, Arsenal đành bất lực chứng kiến Flamini đầu quân cho Milan trong 4 năm tới dưới dạng chuyển nhượng tự do. Đây là cuộc chia ly đã được dự báo từ trước bởi hợp đồng giữa tiền vệ người Pháp và "Pháo thủ" sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này mà hai bên không thống nhất được các điều khoản về lương bổng. Arsenal dứt khoát không trả trả cao hơn 55.000 bảng mỗi tuần - mức Flamini nhận hiện nay. Còn tiền vệ người Pháp thì cho rằng con số trên là quá bèo bọt so với đóng góp to lớn của anh.
 |
| Nhờ được Wenger chỉ bảo, Flamini (áo đỏ) mới trưởng thành vượt bậc và trở thành tiền vệ đánh chặn hay bậc nhất thế giới hiện nay. Ảnh: Getty Images. |
Vì thế, khi Milan vào cuộc với lời đề nghị hấp dẫn 60.000 bảng mỗi tuần đã trừ thuế, cựu tiền vệ Marseille nhanh chóng nhận lời. Sau cuộc kiểm tra sức khỏe hôm 5/5, Flamini đã đặt bút ký vào bản hợp đồng trị giá 12 triệu bảng có thời hạn 4 năm với đội chủ sân San Siro - khép lại 4 năm khoác áo "Pháo thủ" thành London.
Là người phát hiện, đưa Flamini về Arsenal và chăm bẵm để anh trở thành một tiền vệ đánh chặn hàng đầu thế giới như hiện tại, Wenger không khỏi thất vọng trước quyết định của cậu học trò đồng hương. "Phải nói thật rằng tôi rất thất vọng khi Flamini dứt áo ra đi. Dù xét về mặt luật pháp, cậu ta hoàn toàn có thể làm điều đó, nhưng còn về mặt đạo đức thì không, nhất là cách cậu ta bí mật gặp các đại diện của Milan mà không thông qua tôi", HLV của Arsenal nhận xét.
"Arsenal không đến nỗi quá ngây thơ để nhận ra rằng quyết định của Flamini có hơi hướng tiền bạc. Cậu ta từng nói rằng sẽ tiếp tục gắn bó với chúng tôi, nhưng rút cuộc lại làm điều ngược lại. Arsenal đang nợ 360 triệu bảng, vì thế, nếu không tôn trọng cơ cấu lương hiện tại, chúng tôi sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ", Wenger lý giải nguyên nhân khiến Arsenal không thể giữ chân Flamini.
 |
| Wenger ám chỉ Flamini (trái) đã hám tiền khi bỏ Arsenal. Ảnh: PA. |
Thất vọng vì một người tin cẩn rời bỏ hàng ngũ, nhưng "Giáo sư" vẫn tự tin rằng quyết định của Flamini sẽ không ảnh hưởng đến phần còn lại của đội bóng. "Tôi tin chắc việc cậu ta ra đi không khởi đầu cho một cuộc tháo chạy tập thể ở Arsenal. Những cầu thủ cốt cán vẫn sẽ ở lại với đội bóng và tiếp tục chiến đấu cho những mục tiêu mới của CLB. Chúng tôi chỉ không may khi trắng tay mùa này, bởi sự mất tập trung trong một số thời điểm. Đã đến lúc các thành viên bắt tay nhau, làm lại và chứng tỏ Arsenal là những nhà vô địch".
Phương Minh