Roma phả hơi nóng vào gáy Inter, Milan vẫn mơ về Cup C1
Chặng đua nước rút ở Serie A tiếp tục trở nên nóng bỏng, khi Roma hạ Genoa để tạm rút ngắn khoảng cách với đội dẫn đầu xuống chỉ còn 1 điểm, trong trận đấu sớm ở vòng 32 tối thứ bảy.
>Video clip bàn thắng trận Roma - Genoa, Milan - Cagliari
![]() |
| De Rossi (trái) là người ấn định thắng lợi cho Roma. |
Có thể nói, đội chủ sân Olimpico đã giành được một chiến thắng vô cùng quan trọng, khi giải vẫn còn 6 vòng đấu nữa. Đó thực sự là một bước tiến lớn vì hồi tháng 2 vừa qua, khoảng cách giữa Inter với Roma đã trở nên quá xa: 11 điểm. Và bây giờ là lần đầu tiên trong mùa giải 2007-2008, nó chỉ còn lại 1 điểm.
| Vòng 32 |
| Thứ bảy, 5/4 (Theo giờ địa phương; + 5 = giờ Hà Nội) Milan 3-1 Cagliari (Kaka 8’, Inzaghi 31’, 69’ – Conti 49’) Roma 3-2 Genoa (Taddei 14’, Vucinic 18’, De Rossi 80’ phạt đền – Rossi 58’, Julio Cesar Leon 59’) Chủ nhật Atalanta - Inter, 15h Catania - Napoli, 15h Fiorentina - Reggina, 15h Parma - Lazio, 15h Sampdoria - Livorno, 15h Siena - Udinese, 15h Torino - Empoli, 15h Palermo - Juventus 20h30 |
Rõ ràng, hy vọng đăng quang chức vô địch Italy như năm 2001 tiếp tục sống dậy mạnh mẽ với đội bóng thủ đô, bất chấp nhà ĐKVĐ vẫn còn một trận chưa đấu ở vòng 32 (diễn ra đêm nay). Và dường như người ta đang thấy các CĐV Roma đang khẽ nở nụ cười vì Inter sẽ vắng tiền đạo số một - Ibrahimovic, trong khi đối thủ Atalanta, đội mới hạ Milan ngay tại San Siro cuối tuần trước, được chơi trên sân nhà.
Quay trở lại một chút với các diễn biến, có lẽ, trận thua 0-2 trước MU ở tứ kết Champions League, giữa tuần qua, đã phần nào ảnh hưởng xấu tới các cầu thủ Roma. Họ liên tiếp dẫn trước hai bàn. Đầu tiên là pha dứt điểm bồi chính xác của Taddei sau tình huống thủ môn Rubinho đẩy bóng bật ra từ quả tạt của Tonetto, ở phút 14. Tiếp đó là tới cú sút tuyệt đẹp từ 20 mét của Vucinic, người đá thay thủ quân Totti bị chấn thương, sau bàn mở tỷ số khoảng 4 phút.
Nhưng, sự lơi lỏng và chủ quan quá mức sau giờ nghỉ đã khiến đội chủ sân Olimpico suýt phải trả giá vì chỉ trong vòng một phút (58, 59), họ để Marco Rossi, rồi Julio Cesar Leon liên tiếp ghi hai bàn, san bằng tỷ số 2-2. Khá may là nỗ lực trong khoảng thời gian cuối trận đã đem lại kết quả ngọt ngào.
Phút 80, Borriello, tiền đạo mà Genoa đang sở hữu chung với Milan, đã đẩy ngã Taddei trong vòng cấm một cách không cần thiết, tạo điều kiện để Daniele De Rossi thực hiện thành công quả phạt đền, ấn định chiến thắng 3-2 cho Roma.
Đội hình thi đấu:
Roma: Doni; Cicinho, Mexes, Panucci, Cassetti; De Rossi, Perrotta; Taddei (Juan 83), Giuly (Mancini 60), Tonetto (Brighi 64); Vucinic
Genoa: Rubinho; Bovo, Lucarelli, Criscito; Rossi, Konko (Vanden Borre 64), Juric, Fabiano; Danilo (Leon 32), Borriello, Sculli (Figueroa 84)
Trong trận đấu sớm còn lại, Milan đã dễ dàng chiếm vị trí thứ 5, bằng cách đánh bại Cagliari, đội xếp thứ ba từ dưới lên, qua đó tiếp tục hy vọng đoạt vé dự Champions League.
Sau khi Kaka mở tỷ số ngay ở phút thứ 8 bằng một cú sút siêu đẳng, Inzaghi đã nhân đôi cách biệt nhờ pha dứt điểm trong vòng cấm, sau tình huống đá phạt góc của Pirlo ở phút 31.
Nhiệm vụ của đội bóng áo sọc đỏ đen có lẽ sẽ dễ dàng hơn nếu như thủ môn Kalac không bất ngờ để bóng lọt qua người sau cú sút phạt của Daniele Conti, gỡ lại một bàn cho đôi khách. Tuy nhiên, lão tướng Inzaghi tiếp tục làm vui lòng các CĐV nhà bằng pha dứt điểm ấn định chiến thắng 3-1, ở phút 69.
![]() |
| Bộ đôi Kaka và Inzaghi trở lại xuất sắc. |
Đội hình thi đấu:
Milan: Kalac; Bonera, Kaladze, Maldini, Favalli (Cafu 61); Gattuso (Brocchi 66), Pirlo (Gourcuff 75), Ambrosini; Seedorf; Kakà, Inzaghi
Cagliari: Storari; Ferri, Lopez, Canini, Agostini; Fini (Parola 46), Conti (Acquafresca 74), Biondini; Cossu (Jeda 46); Foggia, Matri
| Serie A 2007-2008 | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
Ngọc Tuấn
- Chelsea gây sức ép lên MU (06/04)
- Liverpool níu Arsenal cách xa cõi mộng (06/04)
- Massa và ký ức tươi đẹp ở Sakhir nóng bỏng (05/04)
- Avram Grant phớt lờ chuyện yêu ghét (05/04)
- Barca mất sạch hy vọng có Ronaldinho ở bán kết Cup C1 (05/04)
- Arsenal - Liverpool, cậy nhờ lịch sử nuôi mộng bá vương (05/04)
- Huyền thoại Lippi lớn tiếng giải oan cho Ronaldo (05/04)
- Ảnh đẹp thể thao trong tuần (04/04)
- Arsenal muốn biến Liverpool thành 'nạn nhân Milan' số hai (04/04)
- Bốn VĐV Việt Nam chuẩn bị chinh phục đỉnh Everest (04/04)
- Với Chelsea, '30 chưa phải là Tết' (04/04)
- MU thiếu ngôi sao hậu vệ giữa lúc 'nước sôi lửa bỏng' (04/04)
- 'Điểm yếu của Chelsea ư. Đó là thiếu Mourinho' (04/04)
- 'Hùm xám Munich' bị trói trong ngày sát chủ (04/04)
- Ông Mai Đức Chung sẵn sàng làm trợ lý cho HLV Calisto (04/04)
| * Phái yếu cũng có thể trở thành cao thủ bóng đá>> ................................ * 'Cho trận đấu hấp dẫn hơn' - sân chơi mới của người hâm mộ>> |





|
|||||||||||
|
|||||||||||
|
||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||





| ||
| Lịch đua & Bảng điểm | ||
|
||||||||||||
|
||||||||||||
| *VN tránh được bảng khó ở AFF Cup |
| *Lịch thi đấu AFF Cup |
|
||||||||||||
|
||||||||||||
|
||||||||||||
|
||||||||||||
|
||||||||||||
|
||||||||||||
| CÁC GIẢI ĐẤU | |
| Champions League | Ngoại hạng Anh |
| Serie A | Primera Liga |









E-mail
Bản In














Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress