'Chelsea và Arsenal đừng mơ qua mặt MU'
HLV Tottenham, Juande Ramos nhận định như vậy về cuộc đua tam mã đến ngôi vô địch giải Ngoại hạng mùa này. Ông cho rằng nhìn toàn cục, chẳng đội nào xứng đáng lên ngôi hơn "Quỷ đỏ".
>Ferguson kéo học trò xuống mặt đất / Lịch đấu / Bảng điểm
Giải đấu số một xứ sương mùa đang bước vào giai đoạn cao trào khi cách biệt trong nhóm đầu là không đáng kể. MU chiếm đỉnh bảng với lần lượt 3 và 5 điểm nhiều hơn 2 đội kế sau Arsenal và Chelsea. Chủ nhật này, người hâm mộ cũng như giới chuyên môn sẽ có cái nhìn rõ hơn vào cục diện cuộc đua giành ngôi quán quân khi Chelsea đón tiếp các "Pháo thủ", còn MU thì tiếp CLB mạnh nhất trong số 17 đội đã hết cơ hội vô địch Liverpool tại Old Trafford.
 |
| Với Ramos, chẳng đội nào xứng đáng lên ngôi hơn MU. Ảnh: DM. |
Nhưng bất luận 2 trận cầu đinh trên kết thúc với kết quả như thế nào, Ramos vẫn tin rằng ngôi quán quân năm nay sẽ khó thoát khỏi tay MU. Cơ sở để ông nhận định như vậy chính là thứ bóng đá mà "Quỷ đỏ" đang trình diễn đẹp và hiệu quả: "Cục diện rất gay cấn, nhưng tôi nghĩ MU mạnh nhất và xứng đáng cán đích ở vị trí số một. Ngoài thuận lợi về điểm số, họ còn gây ấn tượng mạnh ở thứ bóng đá đậm chất cống hiến, hủy diệt mà Chelsea và Arsenal không có được".
Ramos cũng lý giải thêm về trường hợp Chelsea, đội vừa bị chính Tottenham của ông cầm chân trong cơn mưa bàn thắng tại White Hart Lane hôm giữa tuần: "Tôi chỉ đưa dự đoán dựa trên những gì quan sát được vào lúc này, nhưng chẳng có gì đảm bảo cuộc đua giành ngôi vô địch sẽ kết thúc như tôi nghĩ. Trước trận đá bù với Tottenham hôm giữa tuần, Chelsea có cơ hội lớn để lật ngược tình thế trong giai đoạn cuối, nhưng họ đã không tận dụng được khi để chúng tôi gỡ hòa vào phút chót".
Tuy nhiên, Alex Ferguson không đồng tình với quan điểm ấy. "Ông già gân" người Scotland cho rằng cơ hội cạnh tranh chức vô địch vẫn chưa khép lại hoàn toàn với Chelsea, bất chấp đội này vừa đánh mất thắng lợi trước Tottenham: "Đừng vội gạch tên Chelsea. Tôi nghĩ đây mới là đội đang có nhiều lợi thế nhất khi còn được đá với Arsenal và MU của tôi tại Stamford Bridge, nơi họ có thành tích rất tuyệt vời".
Không phải ngẫu nhiên mà Ferguson nêu bật lợi thế sân nhà của đội bóng thành London. Chỉ tính riêng khuôn khổ giải Ngoại hạng, đội gần nhất buộc Chelsea phải quỳ gối trên sân nhà chính là Arsenal. Nhưng trận thua ấy cũng diễn ra cách đây 4 năm, và từ đó đến nay, Stamford Bridge vẫn được xem là pháo đài không thể xuyên phá đối với bất kỳ đội bóng nào kể cả "Pháo thủ" hay "Quỷ đỏ".
 |
| Ferguson tin rằng Chelsea vẫn còn nhiều cơ hội vô địch. Ảnh: D.M. |
Về phần Chelsea, Joe Cole, cầu thủ chạy cánh vừa ghi 2 bàn trong trận hòa Tottenham, cũng khẳng định anh và các đồng đội chưa bao giờ từ bỏ tham vọng lật đổ MU để tiếm ngôi cao nhất: "Vẫn còn 2 tháng nữa mùa giải mới kết thúc. Nhà vô địch phải sẽ là đội bóng tập trung nhất và kiên trì nhất. Chúng tôi có lợi thế sân nhà khi gặp 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Arsenal và MU. Hai đội này lại còn một trận đấu trực tiếp với nhau. Cơ hội dành cho Chelsea là rất nhiều".
Phương Minh