Thứ năm, 28/2/2008, 05:07 GMT+7

'Rijkaard sắp rời Barca để đàm phán về Chelsea'

Luồng tin trên của tờ Daily Mail (Anh) buộc anh trai đồng thời là cố vấn của nhà cầm quân người Hà Lan phải tức tốc lên tiếng.
> Abramovich 'ngó nghiêng' Rijkaard / Chelsea dàn trận đồ 'vây bắt' Rijkaard

Trong bài viết số ra sáng nay, nhật báo hàng đầu nước Anh về lượng phát hành dẫn những nguồn tin riêng khẳng định, HLV Frank Rijkaard sẽ chia tay Barca vào cuối mùa giải năm nay để sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu mới với Chelsea.

Hiện tại, nhà cầm quân người Hà Lan còn một năm trong hợp đồng và vẫn đang có những ngày tháng tươi đẹp với đội chủ sân Nou Camp. "Tuy nhiên, trong thâm tâm Rijkaard, Chelsea luôn là một đội bóng lớn", nguồn tin riêng của Daily Mail cho hay. 

"Ông ấy thích những thách thức, và việc chuyển đến dẫn dắt một đội bóng như Chelsea - theo tôi được biết - đã nằm trong kế hoạch của ông ấy. Mùa hè tới là thời điểm thích hợp để Rijkaard thực hiện mong muốn đó".  

Nếu có Rijkaard, Chelsea nhiều khả năng còn câu được cả Ronaldinho - cầu thủ mà Abramovich rất kết. Hiện tại, trợ lý của HLV Grant ở Chelse là Ten Cate - từng là phó của Rijkaard khi Barca đăng quang Champions League năm 2006.

Trước đây từng có nhiều thông tin liên hệ giữa Rijkaard với Chelsea. Nhưng tất cả mới dừng lại ở mức tin đồn. Bản thân chiến thuật gia đưa Barca lên ngôi ở Champions League 2006 cũng từng lên tiếng phủ nhận khả năng về Chelsea trong tương lai gần.

Tuy nhiên, việc Daily Mail đào xới lại chuyện Rijkaard về sân Stamford Bridge thời đúng thời điểm này khiến "mức độ nghiêm trọng" của sự việc được tăng lên nhiều. Bởi, HLV hiện tại của Chelsea là Avram Grant đang gánh chịu nhiều sức ép sau thất bại ở chung kết Cup Liên đoàn cuối tuần qua. Một tương lai không vững chắc cho nhà cầm quân người Israel là điều dễ cảm nhận được từ lúc này, và đó cũng là tiền đề mở rộng khả năng Chelsea tìm một nhà cầm quân mới thích hợp hơn.

Trước những điều tiếng từ nước Anh, "phía Rijkaard" nhanh chóng lên tiếng thanh minh. Anh trai và là người đại diện của ông nhất mực khẳng định Frank Rijkaard không hề có ý định về Chelsea.

"Em tôi đang có quãng thời gian tốt đẹp ở Barcelona", Herman Rijkaard nói trên tờ The Independent (cũng của Anh). "Đây là năm thứ 5 của nó ở đây và mọi chuyện vẫn đang tốt đẹp. Đội bóng đang thi đấu tốt và nếu cứ chơi như thế này, họ sẽ giành chức vô địch La Liga".

"Frank còn một năm trong hợp đồng và nó muốn hoàn thành nốt chặng đường phía trước đó. Tất cả những đồn thổi đều chỉ diễn ra ở Anh. Có thể Chelsea muốn có Frank thật, vì nó là một HLV tài năng. Nhưng đây không phải lúc".

"Frank không thiếu tiền để phải chuyển đến Chelsea. Nó có thể ăn ngày hai hay ba bữa ngon tùy thích. Nó đang còn hợp đồng với Barca và vẫn cảm thấy hạnh phúc với nơi này".

Hà Uyên

 
 

LỊCH ĐẤU

Người đẹp
Vợ của Thanh Bình với phong cách thời trang quý tộc>>
AFF CUP 2008 Tiếp»
 
 
ĐUA XE F1
Lịch đua & Bảng điểm
 
Tiếp»
Bạn đọc viết Tiếp»
Tiếp»
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga