Thứ năm, 1/11/2007, 08:07 GMT+7

Real đại thắng '4 sao' tại Valencia

Với phong độ ấn tượng, đội bóng Hoàng gia đã làm màn ra mắt của HLV tạm quyền Oscar Fernandez (Valencia, thay Quique Sanchez mới bị sa thải) nhuộm màu bi kịch, khi rời sân Mestalla cùng tỷ số 4 bàn cách biệt.
>Video clip màn trình diễn của Real

Real thể hiện quyền lực của nhà ĐKVĐ.
Real thể hiện quyền lực của nhà ĐKVĐ.

Kết quả 5-1 lẽ ra còn đậm hơn, nếu Van Nistelrooy tận dụng đủ các cơ hội và thày trò Bernd Schuster không tỏ ý buông xuôi trong 30 phút cuối. Đây là chiến thắng "hoành tráng" nhất của đội bóng Hoàng gia trước Valencia - một đối thủ kỵ giơ của họ, từ nhiều mùa bóng trở lại đây. Song ánh hào quang này cũng có thể được lý giải phần nào bởi "Los Che" đang bất ổn sau sự kiện HLV Quique Sanchez bị sa thải hôm thứ hai.

Nhập cuộc cùng tâm lý không ổn định, các cầu thủ chủ nhà đã nhanh chóng để lợi thế về tinh thần rơi vào tay "gã khổng lồ" thành Madrid. Đó cũng là thời cơ không thể thuận lợi hơn để thày trò HLV Schuster có được bàn mở tỷ số ở ngay phút thứ nhất. Xuất phát từ tình huống đột phá của Robinho, đội truởng Raul đã sút nối kỹ thuật từ cự ly 25 m sau đường chuyền ngang của cựu thần đồng xứ sở samba, đưa bóng đập cột dọc vào lưới.

Nhận bàn thua quá sớm, đội chủ nhà càng chơi càng lúng túng. Tuy cũng tổ chức được một vài pha tấn công thể hiện đẳng cấp, nhưng đường bóng của Valencia đều tỏ ra thiếu ý đố chủ đạo và thường bị cắt vụn một cách dễ dàng bởi hàng phòng ngự đối phương. Với sự chủ động, Real đã nhanh chóng có được bàn thắng thứ hai. Sau đường chuyền dài từ phần sân nhà, ở phút 24, đội trưởng Raul đánh đầu "mớm" bóng thuận lợi để Nistelrooy phá bẫy việt vị. Và với sự tinh quái mang sắc màu kinh nghiệm, "người Hà Lan bay" đã khôn ngoan thoát khỏi sự truy cản của đồng đội cũ, trung vệ Helguera, trước khi thực hiện cú lốp nhạy cảm qua đầu thủ môn Hildebrand, nâng tỷ số lên 2-0.

Nỗi thất vọng mang tên Morientes.
Nỗi thất vọng mang tên Morientes.

Sau bàn thua trên, các cầu thủ Valencia lộ rõ vẻ chán nản. Và trong lúc họ chưa kịp lấy lại tinh thần, Sergio Ramos đã tranh thủ đẩy cao cách biệt. Xuất phát từ quả chuyền "chồng cánh" của Guti, hậu vệ biên 22 tuổi đã sút căng như búa bổ từ một góc rất hẹp, bên rìa phải vòng cấm địa, đưa bóng đập cột vào lưới trong sự kinh ngạc của thủ môn người Đức.

Thắng đậm, đó là nỗ lực của Real. Nhưng một phần lớn lỗi là do Valencia đã buông xuôi quá sớm. Ở đây vấn đề tinh thần mang ý nghĩa quyết định. Ví dụ trong bàn nâng tỷ số lên 4-0 của Van Nistelrooy. Cả hàng tiền vệ lẫn phòng ngự chủ nhà dường như bất lực, chịu trận, nhìn bóng đan qua 5, 6 cầu thủ đối phương trước khi Robinho căng ngang, tạo điều kiện cho vua phá lưới Liga mùa trước dễ dàng đệm lòng chính xác.

Robinho và Van The Man tỏa sáng.
Robinho và Van The Man tỏa sáng.

Tạo cách biệt lớn trong hiệp một nên sau giờ nghỉ, đội khách đá có phần "lỏng chân". Hệ quả là Angulo đã không mấy khó khăn phá bẫy việt vị ở phút 58, sút căng, gỡ một bàn cho Los Che.

Tuy nhiên, cách biệt 3 trái chỉ tồn tại được 8 phút. Sau pha một xuống bóng bên cánh trái, Robinho đã dễ dàng đánh lừa hậu vệ Valencia bằng cú xoay cổ chân kỹ thuật, sút chéo góc ấn định chiến thắng 5-1 cho Real.

Đội hình thi đấu:

Valencia: Hildebrand, Miguel, Helguera, Albiol, Moretti, Albelda, Joaquín, Gavilán (Vicente, 59'), Angulo (Mata, 75'), Silva (Montoro, 80'), Morientes.

Real Madrid: Casillas, Sergio Ramos (Miguel Torres, 71'), Cannavaro, Metzelder, Marcelo (Heinze, 56'), Gago, Diarra, Robinho, Guti, Raúl, Van Nistelrooy (Julio Baptista, 65').

Phương Anh

Xếp hạng Liga 2007-2008
 

 
 

LỊCH ĐẤU

Người đẹp
Hoa hậu đánh cắp trái tim Gerard Pique>>
Sharapova khoe dáng ngọc cùng cún con>>
 
 
ĐUA XE F1
Lịch đua & Bảng điểm
 
Tiếp»
*VN tránh được bảng khó ở AFF Cup
*Lịch thi đấu AFF Cup
 
Đội tuyển thời HLV Calisto Tiếp»
Bạn đọc viết Tiếp»
Tiếp»
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
 
 
 
OLYMPIC BẮC KINH>>
Bảng huy chương