Liverpool ra tối hậu thư cho Benitez
Ban lãnh đạo "Quỷ đỏ" Merseyside muốn đội bóng phải đoạt ít nhất một danh hiệu mùa này, và sẽ không ngần ngại thực hiện biện pháp cứng rắn, nếu mục tiêu ấy không được thực hiện.
>Liverpool đứng trên miệng vực
Chính Tom Hicks - đồng chủ sở hữu Liverpool - đưa ra thông điệp trên, một ngày sau khi thày trò HLV Benitez trở về từ Istanbul, nơi họ thua chủ nhà Besiktas 1-2 tại vòng bảng Champions League.
Trận thua hồi giữa tuần cùng kết quả hoà ngay trên sân nhà ở lượt trận thứ hai trước đó đã đẩy Liverpool xuống vị trí chót Bảng B, với chỉ 1 điểm sau 3 trận. Muốn đoạt một trong hai vé ở bảng này dự vòng 16 đội, Gerrard và đồng đội sẽ phải thắng cả 3 trận còn lại - nhiệm vụ không hề dễ dàng, nếu xét đến tương quan phong độ giữa Liverpool và các đội chung bảng như Porto, Marseille hay Besiktas thời gian gần đây.
 |
| Liverpool đang trong thời khắc khó khăn ở Champions League. Ảnh: DM. |
Với một đội bóng giàu truyền thống và từng 2 lần góp mặt trong trận chung kết Champions League 3 mùa giải vừa qua, bước khởi đầu rất thiếu thuyết phục ấy là điều khó chấp nhận. "Cục đắng" ấy càng trở nên khó nuốt hơn cho Hicks và vị đồng chủ sở hữu George Gillett, bởi hai tỷ phú này vừa đầu tư đến 40 triệu bảng để Benitez tăng cường binh lực cho tham vọng sẽ gặt hái vinh quang ngay tức thì.
"Với lực lượng hiện có, Liverpool đủ sức đoạt các danh hiệu lớn như giải Ngoại hạng hay Champions League. Và đội bóng phải làm được điều đó. Nếu không, chúng tôi sẽ xem xét lại tình hình vào cuối mùa giải và sẽ có những biện pháp cần thiết để chấn chỉnh", Hicks nhận xét. "Đúng là Liverpool đang gặp vấn đề ở Champions League. Nếu đội không vượt qua vòng bảng, đó sẽ là nỗi thất vọng khủng khiếp. Tuy vậy, là người lạc quan, tôi tin Liverpool sẽ thắng 2 trận tới trên sân nhà và tự quyết định số phận trên sân Marseille ở lượt cuối".
Hicks cũng không quên nhắc nhở "giải Ngoại hạng mới là ưu tiên số một của Liverpool mùa này". Theo ông, chính vì vương miện Premiership mà BLĐ đồng ý chi tiền tậu các cầu thủ đắt giá. "Các CĐV đã chờ đợi 17 năm nhưng chưa một lần được ăn mừng chức vô địch Anh. BLĐ hiểu rõ điều đó và thống nhất với Benitez đâu là mặt trận chính của CLB. Chúng tôi chấp thuận đề xuất mua cầu thủ, bởi Benitez giải thích rằng phải có một đội ngũ mạnh về chiều sâu, Liverpool mới có thể đăng quang ở giải Ngoại hạng", tỷ phú người Mỹ cho hay.
 |
| Sức ép đang đè nặng lên vai Benitez. Ảnh: DM. |
Ngầm buông lời dọa nạt Benitez, nhưng Hicks cũng có động thái mềm dẻo nhằm hạn chế những căng thẳng quá mức cần thiết cho nhà chiến lược người Tây Ban Nha. Hicks ngợi khen chuỗi bất bại của Liverpool tại sân chơi quốc nội: "Tính đến nay, chúng tôi vẫn chưa thua trận nào ở giải Ngoại hạng. Nếu đánh bại đội đầu bảng Arsenal cuối tuần này, Liverpool chỉ còn kém họ đúng 3 điểm. Mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát của chúng tôi".
Quang Minh