Henry kêu oan
Arsenal có lẽ đã có kết quả khác trước CSKA Moscow (thua 0-1), tại vòng bảng Champions League tối qua, nếu cuối trận, bàn thắng của thủ quân của Arsenal được công nhận. Băng hình cho thấy trọng tài chính đã bắt sai trong tình huống này.
 |
| Thierry Henry thanh minh với trọng tài chính khi bàn thắng của anh không được công nhận. Ảnh: AP. |
Phàn nàn về tình huống xảy ra ở những phút cuối trận gặp CSKA trên đất Nga, Thierry Henry buồn bã: "Ông trọng tài ấy cho rằng tôi đã để bóng chạm tay. Nhưng trên thực tế điều đó hoàn toàn không hề xảy ra. Chẳng ai hiểu được là tại sao ông ấy lại không công nhận bàn thắng và còn phạt tôi thẻ vàng. Khi xem lại băng hình, nếu các bạn thấy tôi để bóng chạm tay thì tôi sẽ biếu các bạn bất cứ cái gì các bạn muốn".
"Bởi, đó là một bàn thắng hoàn toàn hợp lệ. Nếu tôi để bóng chạm tay thì hẳn là thủ môn cũng như các hậu vệ của CSKA đã hét ầm lên rồi. Nhưng không, họ đã không có bất cứ phản ứng nào trong khi vị trọng tài biên - đứng cách tôi hàng chục mét - lại phất cờ bắt lỗi. Sau trận, tôi đã hỏi cả trọng tài chính lẫn vị trợ lý của ông ta nhưng cả hai đều không thể nói cho tôi biết những gì họ thấy. Tôi rất bức xúc".
HLV Arsene Wenger của Arsenal tất nhiên cũng không thể không phàn nàn về tình huống tranh cãi trên của cậu học trò Henry. Nhà cầm quân người Pháp khẳng định: "Trọng tài đã không nhìn thấy gì cả. Đó rõ ràng là một bàn thắng. Trước đây chúng ta phải biết chấp nhận chuyện trọng tài tạo nên những bàn thắng khi họ không nhìn thấy người ghi bàn đã có lỗi. Và bây giờ chúng ta phải học lấy những bài học mới: trọng tài xoá bỏ những bàn thắng vì họ cho rằng điều đó không tồn tại".
HLV Wenger sau đó còn kêu ca về chất lượng sân cỏ của CSKA, nhưng cũng thừa nhận đội chủ nhà đã thi đấu tốt. Và với một chút may mắn, họ xứng đáng để giành chiến thắng.
Hà Uyên (theo BBC)