Thứ sáu, 14/7/2006, 04:41 GMT+7

Mẹ Zidane: 'Materazzi phải bị trừng trị thích đáng'

Siêu sao người Pháp mới công khai giải thích hành động húc đầu vào Materazzi là để bảo vệ danh dự cho mẹ và chị gái trước những lời lăng mạ từ trung vệ người Italy. Giờ đây tới lượt mẹ của anh, bà Malika, "đổ thêm dầu vào lửa" với tuyên bố ủng hộ hành động của con trai và muốn thấy Materazzi bị trừng phạt.

Mẹ của Zidane.

Có lẽ không một sự kiện nào gây sốc ở World Cup 2006 như cú húc đầu của Zidane vào ngực Materazzi cuối trận chung kết. Cú "phốt" này khiến siêu sao 34 tuổi phải ngậm ngùi rời sân khi chỉ còn hơn chục phút nữa để nói lời kết thúc sự nghiệp một cách đẹp đẽ. Zidane còn cay đắng hơn bởi tuyển Pháp của anh sau đó đã thua cuộc trên chấm phạt đền và chứng kiến Italy đăng quang ngôi vô địch.

Sau sự cố này, Zidane đã lên truyền hình giải thích động cơ khiến anh đi đến hành động thiếu kiềm chế nói trên. Với tư cách là một thần tượng trong mắt hàng triệu thanh thiếu niên trên toàn cầu, anh mong sự tha thứ từ phía người hâm mộ. Tuy nhiên, Zizou khẳng định rằng không hề hối tiếc vì đã làm như vậy.

Mẹ của Zidane cũng đã lên tiếng ủng hộ anh. Nhật báo Tấm gương (Anh) trích lời bà Malika: "Tôi thực sự thấy kinh tởm trước những gì mình nghe được và tự hào vì Zizou đã bất chấp tất cả để bảo vệ danh dự gia đình. Không thể chấp nhận được những lời sỉ nhục như vậy xuất hiện cả trong và ngoài sân bóng, chứ chưa nói đến một trận chung kết World Cup. Tôi chẳng có gì để nói về Materazzi ngoài sự khinh miệt. Nếu đúng anh ta đã xúc phạm mẹ con tôi, thì tôi mong anh ta sẽ bị trừng phạt thật đích đáng".

Còn trung vệ tuyển Italy vẫn một mực khẳng định anh không sỉ nhục gia đình Zidane dù thừa nhận đã có hành vi khiêu khích đối thủ trong trận chung kết ở Berlin: "Đó chỉ là những câu chửi thề mà các cầu thủ hay buột miệng nói ra khi thi đấu. Tôi không hề nói gì xúc phạm đến mẹ anh ấy, bởi tình mẫu tử là một điều gì đó rất thiêng liêng. Tôi mất mẹ từ năm 15 tuổi và mỗi lần nhắc đến mẹ là tôi lại ứa nước mắt".

Materazzi rất coi trọng tình mẫu tử và phủ nhận đã sỉ nhục mẹ Zidane. Ảnh: Reuters
Materazzi rất coi trọng tình mẫu tử và phủ nhận đã sỉ nhục mẹ Zidane. Ảnh: Reuters

Hiện tại, sự cố "Zidane và Materazzi" đã tạo ra nhiều luồng dư luận trái ngược trong giới bóng đá. FIFA cũng đã vào cuộc với tuyên bố sẽ điều tra tới cùng vụ việc và có hình thức xử phạt đích đáng với từng cá nhân. Tổ chức này cũng không loại trừ khả năng sẽ tước danh hiệu Quả bóng vàng World Cup 2006 mà họ đã trao cho "số 10", còn Materazzi có thể bị treo giò vài trận và phạt tiền.

M. Khanh tổng hợp

Link Site
 
*Lịch đấu, kết quả
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2009
Người đẹp
 
BÊN LỀ SÂN CỎ
Tiếp»
GAMES THỂ THAO
Tiếp»
 
 
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
V-League 2009
 
Lien he quang cao