Thứ bảy, 3/6/2006, 09:03 GMT+7

Chelsea 'biếu' MU 12 triệu bảng

Gã nhà giàu thành London vừa đồng ý trả 16 triệu bảng để mua Jon Obi Mikel. Đáng chú ý, 12 triệu trong số này sẽ được trả cho MU, dù cầu thủ trẻ người Nigeria chưa khoác áo "Quỷ đỏ" một phút nào.

30 triệu USD cho cầu thủ 19 tuổi, Jon Obi Mikel.
30 triệu USD cho cầu thủ 19 tuổi, Jon Obi Mikel.

Nguyên nhân của vụ thanh toán kỳ quặc này bắt nguồn từ Lynn Oslo (Nauy), CLB sở hữu Jon Obi Mikel. Ban đầu MU tiếp xúc trước và đã ký bản giao kèo vào tháng 4/2005. Tuy nhiên, tiền vệ 19 tuổi người Nigeria sau đó đã cho biết anh bị gây áp lực để làm việc này, còn bản thân lại rất muốn gia nhập Chelsea.

Cuộc tranh giành rắc rối và quyết liệt đến nỗi cả 3 bên phải kéo nhau lên FIFA để kiện cáo. Cuối cùng, Chelsea phải bấm bụng đồng ý chi 16 triệu bảng (30 triệu USD), gồm 12 triệu trả cho MU và 4 triệu cho Lynn Oslo.

Jon Obi Mikel hiện được đánh giá là tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng đá Nigeria. Tại giải U20 thế giới năm ngoái, tiền vệ này đã giành HC bạc, cùng phần thưởng Quả bóng bạc (sau Lionel Messi).

P.V. tổng hợp

Link Site
 
*Lịch đấu, kết quả
 
 
* Đua xe F1
Tiếp»
**Lịch đua & bảng điểm F1 2009
Người đẹp
 
BÊN LỀ SÂN CỎ
Tiếp»
GAMES THỂ THAO
Tiếp»
 
 
CÁC GIẢI ĐẤU
Champions League Ngoại hạng Anh
Serie A Primera Liga
V-League 2009
 
Lien he quang cao