Chồng góa của bà Bhutto đắc cử tổng thống
![]() |
| Tổng thống mới đắc cử của Pakistan Asif Ali Zardari. Ảnh: BBC. |
Asif Ali Zardari, chồng của cố thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto - đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống của nước này.
> Ảnh vụ ám sát bà Bhutto
Cuộc bầu cử được tổ chức sau khi ông Pervez Musharaf từ chức để tránh bị luận tội.
Ông Zardari giành 481 trên tổng số 702 phiếu bầu, bỏ xa hai đối thủ còn lại. Thành viên đảng Nhân dân Pakistan (PPP) tuyên bố kết quả này là "chiến thắng của nền dân chủ".
Zardari là một trong những chính trị gia gây tranh cãi nhất Pakistan. Ông bị giam trong tù nhiều năm trời vì cáo buộc tham nhũng dù không hề bị kết án. Ông bị cuốn vào chính trường Pakistan sau cái chết của bà Bhutto tháng 12 năm ngoái và trở thành người đứng đầu đảng PPP của bà.
Trong những tháng gần đây, ông đã chứng tỏ được khả năng bằng việc lôi kéo, thành lập liên minh rộng lớn và lật đổ Musharraf trong hòa bình. Ông Zardari sẽ phải đối mặt với những rắc rối trầm trọng về kinh tế và sự nổi dậy của thành phần Hồi giáo cực đoan, đe dọa ổn định của Pakistan.
Hải Ninh (theo BBC)
- 'Ukraina phải được sống không sợ hãi' (06/09)
- 9 năm bị giam trong phòng kín (06/09)
- Thái Lan tính chuyện bỏ tình trạng khẩn cấp (06/09)
- Putin gợi cảm thứ nhì ở Nga (06/09)
- Chiến hạm Mỹ giáp mặt quân Nga (06/09)
- Người biểu tình bị bắn tại Thái Lan (05/09)
- Mexico dựng tượng đài Hồ Chí Minh (05/09)
- John McCain chính thức thành ứng viên tổng thống (05/09)
- Phó tổng thống Mỹ tới Gruzia lên án Nga (05/09)
- Thái Lan trưng cầu dân ý về khủng hoảng (04/09)
- Chiến hạm thứ ba của Mỹ tiến về Gruzia (04/09)
- Nữ bộ trưởng xinh đẹp của Pháp mang bầu (04/09)
- Thủ tướng Thái quyết không từ chức (04/09)
- Putin có ảnh hưởng nhất thế giới (04/09)
- Gruzia bỏ thiết quân luật (04/09)




E-mail
Bản In



















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress