Thứ bảy, 9/8/2008, 11:45 GMT+7

Cựu ứng viên tổng thống Mỹ thừa nhận bê bối tình ái

Cựu thượng nghị sĩ John Edwards và vợ vận động tranh cử tại Iowa. Ảnh: Reuters.

Ông John Edwards, người từng chạy đua làm ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, hôm qua thừa nhận có quan hệ "thân mật" với một nhà làm phim nữ được thuê cho chiến dịch vận động của ông.
> Các chính trị gia Mỹ lao đao vì sex / Edwards tranh cử vào Nhà Trắng

Trong một cuộc phỏng vấn, cựu thượng nghị sĩ bang Bắc Carolina 55 tuổi cho biết, ông từng có thời gian qua lại với Rielle Hunter, 42 tuổi. Trước đó trong thời gian tranh cử ông kiên quyết phủ nhận chuyện này.

Tuy nhiên, Edwards khẳng định ông không phải là cha của bé Frances Quinn do Rielle Hunter sinh ra. Ông cho biết mối quan hệ giữa hai người đã kết thúc trước khi cô mang bầu và sinh con vào tháng 2 năm nay.

Nhà làm phim Hunter. Ảnh: AP.
Nhà làm phim Rielle Hunter. Ảnh: AP.

Bạn bè của Hunter tiết lộ hai người gặp nhau ở New York năm 2006. Cô từng được trả 100.000 USD để làm phim tài liệu về chiến dịch tranh cử của ông Edwards. Cả hai duy trì mối quan hệ vụng trộm khi cùng nhau đi vận động khắp nước Mỹ. Cuối năm 2006, vợ của Edwards là bà Elizabeth phát hiện ra chuyện ngoại tình của chồng.

Bốn năm trước, ông Edwards từng là ứng viên phó tổng thống Mỹ. Năm nay, ông lại tiếp tục chạy đua làm ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, nhưng chỉ giành vị trí thứ ba khi kết thúc vòng bầu cử sơ bộ, xếp sau Barack Obama và Hillary Clinton. Hiện ông được xem là một trong những ứng viên phó tổng thống tiềm năng nhất của đảng Dân chủ.

Ngọc Quỳnh (theo Reuters, Xinhua)

Link Site
 
 
 
Đố vui về thế giới hằng tuần
Bạn hãy click để thử tài hiểu biết của mình về thời sự thế giới, và nhận quà tặng là những cuốn sách hay.
Ảnh được xem nhiều nhất
10 hình ảnh đẹp nước Mỹ
Bài được xem nhiều nhất
 
 
Lien he quang cao