Kẻ loạn luân xây hầm giam khi con gái mới 12 tuổi
Josef Fritzl đã lên kế hoạch giam cầm con gái từ rất lâu trước khi ông ta lừa cô xuống căn hầm và cưỡng hiếp cô trong suốt 24 năm liền.
![]() |
| Lisa - một trong ba người con của Elisabeth - được sống cuộc đời bình thường với ông bà ngoại. Ảnh: AFP. |
Fritzl đã làm đơn xin mở rộng căn nhà của ông ta vào năm 1978, khi cô con gái Elisabeth mới 12 tuổi. Elisabeth cho hay cô bị cha cưỡng bức từ năm 11 tuổi và bị lừa xuống căn hầm 7 năm sau đó. Cô liên tục bị cha đẻ cưỡng hiếp và sinh cho ông 7 đứa con, trong đó, đứa bé nhất chết ngay sau khi ra đời.
"Ngay trong giai đoạn chuẩn bị, ông ta đã có ý định mở rộng thêm một phần nào đó trong tòa nhà, một khu bí mật, che mắt quan chức xây dựng, một phần nhỏ, tuyệt mật, một căn hầm", Franz Polzer, cảnh sát phụ trách cuộc điều tra, cho biết.
Căn hầm có ít nhất hai lối vào, có 8 cánh cửa và ít nhất ba cửa điện tử. Cánh cửa chính nặng tới nửa tấn và được mã khóa.
Cảnh sát cho rằng Fritzl một mình xây dựng căn hầm này. "Nếu xét tới các bằng chứng hiện có, Fritzl dường như một tay xây dựng nó. Việc có sự tham gia của người khác hay không chỉ là nghi vấn. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng những gì người đàn ông này làm không ai có thể thấu hiểu nổi", Polzer nói.
Bí mật của Fritzl bị phanh phui hơn tuần trước khi đứa con lớn nhất ốm nặng và phải đưa tới bệnh viện. Cô bé 19 tuổi này vẫn hôn mê.
Bác sĩ điều trị cho Elisabeth và các con cô cho hay tình trạng của họ đã cải thiện nhiều. "Ánh sáng, không khí trong lành và chế độ dinh dưỡng cân bằng đã khiến họ khá hơn nhiều", bác sĩ Berthold Kepplinger nói.
Khi còn bị giam cầm, Elisabeth từng yêu cầu Fritzl bổ sung vitamin D và tia UV cho mẹ con cô để bù vào việc thiếu ánh sáng.
Elisabeth sống trong căn hầm với ba đứa con lớn nhất. Fritzl nuôi ba đứa con của Elisabeth cùng vợ - Rosemarie - trong căn nhà bên trên. Để bao biện cho sự xuất hiện bất ngờ của những đứa trẻ, ông ta nói cô con gái đã bỏ đi cùng một giáo phái và bỏ lại con trước cửa nhà của bố mẹ.
Hải Ninh (theo BBC, Reuters)
- Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy kế hoạch thị sát Trường Sa (06/05)
- Tú bà Washington tự tử vì cùng đường (06/05)
- Saddam Hussein sợ nhiễm AIDS trong tù (06/05)
- 10.000 người chết trong bão, lốc ở Myamar (06/05)
- Chiếc xe buýt trong biển lửa ở Thượng Hải (05/05)
- Đánh bom làm chết 5 cảnh sát Chechnya (05/05)
- Đa số dân Nga hài lòng với 'kỷ nguyên Putin' (05/05)
- Bồ hoàng tử Anh đi chơi với người yêu đầu (05/05)
- Rangoon tan hoang sau lốc xoáy (05/05)
- Xe buýt bốc cháy ở Thượng Hải (05/05)
- Đệ nhất phu nhân Iraq chết hụt (05/05)
- Lốc xoáy tàn phá Myanmar, 351 người chết (05/05)
- Kẻ loạn luân sẽ 'điên' để trốn án tù (05/05)
- Máy bay do thám của Gruzia 'bị bắn rơi' (05/05)
- Thủ tướng Thái phủ nhận chuyện thô lỗ với báo chí (05/05)



E-mail
Bản In




















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo