Phóng viên BBC bị tấn công ở Matxcơva
Ba nhân viên của đài BBC đã bị tấn công tại Matxcơva trong hai tuần qua. Cảnh sát Nga đang điều tra xem nguyên nhân có liên quan đến công việc của họ hay không.
> Biên tập viên Forbes bị bắn chết ở Nga
Peter Connors, phát ngôn viên của BBC tại Nga, hôm qua cho biết các vụ tấn công diễn ra tại ba địa điểm khác nhau. Vụ thứ nhất, một nhân viên người Nga bị đánh trên tàu điện ngầm hôm 24/11. Những kẻ tấn công đã hô khẩu hiệu phân biệt chủng tộc.
Một ngày sau, một nhân viên người Nga nữa của BBC bị đánh gãy xương sườn và cướp mất điện thoại di động, tiền và thẻ ngân hàng gần nhà riêng.
Hôm thứ sáu, một nhân viên bản địa khác bị tấn công khi đang trên đường về nhà, khiến anh bị thương vào đầu.
"Dù chưa có bằng chứng cho thấy các nạn nhân bị tấn công chỉ vì họ làm việc cho BBC, chúng tôi đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Nga đảm bảo an toàn cho nhân viên của đài", Connors cho biết.
Ngọc Sơn (theo AP)
- Mỹ lạc quan về Triều Tiên (06/12)
- Venezuela mua máy bay quân sự Nga (06/12)
- Nga mở rộng tập trận quân sự ngoài khơi (06/12)
- Thảm sát trong trung tâm mua sắm của Mỹ (06/12)
- Iran mừng vì bản báo cáo của Mỹ (05/12)
- Du khách biểu tình vì bị ép mua sắm (05/12)
- Bush khẳng định Iran vẫn là mối đe dọa (05/12)
- Đi tù ở Anh đắt hơn đi du thuyền (05/12)
- Thái Lan không rượu không sex vì sinh nhật Vua (05/12)
- Phái viên Mỹ thăm lò phản ứng Triều Tiên (04/12)
- Châu Âu đòi Nga điều tra về bầu cử (04/12)
- Con chó triệu đô đi lánh nạn (04/12)
- Tiền từ trên trời rơi xuống (03/12)
- Vua Thái 'nhuộm' hồng đất nước (03/12)
- Phái viên Mỹ kiểm tra lò phản ứng Triều Tiên (03/12)



E-mail
Bản In

















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo