Thứ ba, 18/9/2007, 09:21 GMT+7

Mời khách đến nhà hàng để đánh bom

Ảnh minh họa một loại bom tự chế. Ảnh:
Ảnh minh họa một loại bom tự chế. Ảnh: ICB.

Cảnh sát Trung Quốc đang truy lùng nghi phạm đã cho kích hoạt khối thuốc nổ tại một nhà hàng ở tỉnh Hồ Nam, nơi người này mời hàng chục vị khách đến dự tiệc, làm chết 9 người và 25 người bị thương. 

Vụ nổ tại nhà hàng ở thành phố Liễu Dương thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc xảy ra từ tối chủ nhật, khi 30 vị khách đang tụ tập tại đây dự bữa tối. Họ được một người đàn ông ở thị trấn gần Liễu Dương mời đến để xin lỗi về những hiềm khích trước đây.

Nhưng đúng lúc các vị khách đến đông đủ thì một tiếng nổ lớn vang lên. Cảnh sát địa phương xác định đây là một hành động tấn công có chủ ý và phát lệnh truy nã kẻ đã đứng ra mời mọi người.

Trong thời gian qua, các vụ bạo lực bằng bom tự chế do tranh chấp về kinh doanh và mâu thuẫn cá nhân xảy ra nhiều tại Trung Quốc. Nước này cấm sở hữu các loại súng đạn nhưng thuốc nổ lại có thể mua được khá dễ dàng.

Thành phố Liễu Dương của tỉnh Hồ Nam vốn nổi tiếng vì sản phẩm pháo hoa nên chất nổ càng dễ kiếm.

Đình Chính (theo AP, Reuters)

 
Link Site
 
 
 
Đố vui về thế giới hằng tuần
Bạn hãy click để thử tài hiểu biết của mình về thời sự thế giới, và nhận quà tặng là những cuốn sách hay.
Ảnh được xem nhiều nhất
10 hình ảnh đẹp nước Mỹ
Bài được xem nhiều nhất
 
 
Lien he quang cao